Làng võ Việt Nam ghi thêm nhiều dấu ấn tại đấu trường thế giới

Các võ sỹ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng tại giải vô địch karate trẻ thế giới 2022 - diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, và giải vô địch jujitsu thế giới - được tổ chức tại UAE.

Nguyễn Thị Diệu Ly nhận huy chương Vàng tại thành phố Konya (Thổ Nhĩ Kỳ). (Nguồn: vnexpress.net)

Làng võ Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui từ các giải đấu quốc tế.

Trong trận chung kết hạng 53kg, nội dung kumite ngày 29.10 tại giải vô địch karate trẻ thế giới 2022, diễn ra ở Konya (Thổ Nhĩ Kỳ), võ sỹ Nguyễn Thị Diệu Ly đã xuất sắc giành chiếc huy chương Vàng.

Tại giải vô địch karate trẻ thế giới ở Konya, với sự tham dự 1.861 vận động viên đến từ 105 quốc gia, nữ võ sỹ Nguyễn Thị Diệu Ly góp mặt ở hạng 53kg nội dung kumite.

Nữ võ sỹ trẻ của Việt Nam đã lần lượt vượt qua các võ sỹ gồm Rachel (El Salvador) với tỷ số 8-0, Loeher Larie (Đức) 9-0 và Kvasnicova Nina (Slovakia) 4-1. Giữ vững phong độ, cùng quyết tâm cao, Diệu Ly tiếp tục vượt qua Yahiaoui Kenza (Algeria) ở bán kết và Nejma Imitik (Maroc) trong trận chung kết, giành huy chương Vàng. Đây là lần đầu tiên karate Việt Nam giành huy chương Vàng giải trẻ thế giới ở nội dung kumite.

Cũng tại giải vô địch karate trẻ thế giới ở Konya, võ sỹ Nguyễn Phương Thảo cũng lọt vào chung kết hạng 48kg nữ. Tuy nhiên, võ sỹ Việt Nam đã để thua Aly Ganna (Ai Cập) chấp nhận về nhì. Ngoài ra, karate Việt Nam còn có Nguyễn Đức Anh và Nguyễn Ngọc Trâm giành vé vào chung kết nội dung kata cá nhân lứa tuổi U21.

Trong khi đó, bộ đôi Cái Hồng Phúc và Nguyễn Thị Kim Oanh cũng đoạt ngôi vị cao nhất tại giải vô địch jujitsu thế giới, diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Giải vô địch jujitsu thế giới, đang được tổ chức tại UAE từ ngày 29.10 đến 8.11, quy tụ hơn 1.500 vận động viên của 65 quốc gia. Đội tuyển jujitsu Việt Nam có 22 vận động viên và 4 huấn luyện viên. Trong ngày thi đấu đầu tiên, đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành một huy chương Vàng, một huy chương Bạc và một huy chương Đồng.

Chiếc huy chương Vàng của đoàn Việt Nam nhờ công của bộ đôi Cái Hồng Phúc và Nguyễn Thị Kim Oanh ở nội dung biểu diễn đôi nam nữ. Cũng ở nội dung này, cặp đôi Trần Việt Hoàn, Nguyễn Thị Thanh Uyên giành huy chương Bạc. Võ sỹ Cái Hồng Phúc cũng giành thêm một huy chương Đồng nội dung đối kháng nam hạng 42kg trong ngày 29.10.

Theo TTXVN