Kỷ lục thế giới chạy gần 700 km trong hơn 4 ngày

Giải vô địch Dead Cow Gully Backyard Utra đã chứng kiến một kỷ lục thế giới khi vận động viên (VĐV) người Australia Phil Gore hoàn tất 685 km trong hơn 4 ngày.

Chú thích ảnh

Vận động viên người Australia Phil Gore hoàn tất 685 km trong hơn 4 ngày tại Giải vô địch Dead Cow Gully Backyard Utra. Ảnh: ABC

Đây là cuộc đua thử thách sự chịu đựng của các VĐV khi họ phải chạy liên tục ở cung đường đất khép kín dài 6,71 km trong 1 giờ. Cuộc đua này được mô tả là gần như "không có vạch đích". Lý do là vì cứ mỗi 1 giờ, vòng chạy mới sẽ bắt đầu lại và những người chưa hoàn thành vòng chạy trước sẽ bị loại. VĐV trụ lại cuối cùng sẽ là người chiến thắng. 

Sau khi Harvey Lewis bỏ cuộc ở mốc 603 km, cuộc đua còn lại hai VĐV là Phil Gore và Sam Harvey (New Zealand). Trong cái lạnh thấu xương (nhiệt độ ban ngày 22 độ C, ban đêm -2 độ C) và rã rời về cơ bắp, đến lượt Harvey cũng giương cờ trắng, trong khi Gore băng về đích với kỷ lục 102 vòng, tương đương 685 km, vượt qua kỷ lục cũ là 101 vòng (9677,26 km) do Merijn Geerts và Ivo Steyaert thiết lập tại giải Backyard Ultra đồng đội thế giới hồi tháng 10.2022.

Gore đã chạy với tốc độ trung bình là 6,7 km/giờ trong hơn 4 ngày nói trên. Chia sẻ sau khi vô địch, nam VĐV cho biết anh đã tập thích nghi bằng cách tắm nước lạnh suốt 2 tháng và thường xuyên chạy bộ đi làm thay vì đi ô tô. 

Theo TTXVN