FIFA tước quyền đăng cai World Cup U20 của Indonesia

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tước quyền đăng cai World Cup U20 2023 của Indonesia.

Tối 29.3, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) thông báo hủy tư cách chủ nhà World Cup U20 2023 của Indonesia. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Chủ tịch FIFA Gianni Infantino và Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) Erick Thohir.

HLV Shin Tae-yong và U20 Indonesia mất quyền dự World Cup U20.

HLV Shin Tae-yong và U20 Indonesia mất quyền dự World Cup U20

Việc Indonesia bị tước quyền đăng cai cũng có nghĩa là đội tuyển U20 xứ vạn đảo mất suất tham dự World Cup U20 2023. U20 Indonesia không vượt qua vòng bảng giải U20 châu Á 2023, do đó họ không được quyền góp mặt ở giải thế giới.

FIFA cũng để ngỏ khả năng đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với bóng đá Indonesia. Nước chủ nhà thay thế Indonesia sẽ được công bố trong vài ngày tới. Lịch trình giải đấu không thay đổi. FIFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng sau khi xác định được nước đăng cai và đội thay suất chủ nhà của U20 Indonesia.

Thông báo của FIFA không đề cập đến nguyên nhân khiến Indonesia bị tước quyền đăng cai. Có thể quyết định này có liên quan đến việc LĐBĐ thế giới hủy lễ bốc thăm World Cup U20 cách đây vài ngày. Khi đó, chủ nhà từ chối cho đại diện của U20 Israel - một trong những đội bóng tham dự giải đấu - nhập cảnh.

Việc mất quyền đăng cai World Cup U20 đồng nghĩa với việc công sức chuẩn bị của bóng đá Indonesia cho giải đấu này trong suốt 4 năm qua trở nên vô nghĩa. Ban đầu, Indonesia được FIFA trao quyền tổ chức World Cup U20 năm 2021 nhưng giải đấu bị hủy vì dịch COVID-19. Quyền đăng cai của đất nước vạn đảo được bảo lưu sang năm 2023.

Để chuẩn bị cho lần đầu tiên dự World Cup U20, Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) chiêu mộ HLV Shin Tae-yong và giao cho nhà cầm quân người Hàn Quốc phụ trách toàn bộ các cấp độ đội tuyển từ U16 đến đội tuyển quốc gia. Dù vậy, cuối cùng, U20 Indonesia không được tham dự giải đấu.

Theo VTC News