Đánh nhau ở chung kết SEA Games 32, cầu thủ Thái Lan, Indonesia bị phạt nặng

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã công bố án phạt dành cho các bên liên quan đến vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32 giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan.

Trong thông báo của AFC, 7 thành viên đội U22 Indonesia (gồm 3 cầu thủ, 4 quan chức và HLV) và 7 thành viên U22 Thái Lan (gồm 2 cầu thủ và 5 quan chức, HLV) bị phạt cấm thi đấu, hoặc làm nhiệm vụ trong 6 trận đấu quốc tế tiếp theo của các đội tuyển. Bên cạnh đó, mỗi đội đều có 4 thành viên phải đóng thêm 1.000 USD tiền phạt.

Ba cầu thủ U22 Indonesia bị phạt là Bagus Fawwazi, Teguh Trisnanda và Muhammad Taufany. 4 quan chức của ĐTQG Indonesia nhận án phạt gồm Tegar Diokta Andias, Sahari Gultom, Ahmad Nizar Caesarea Noor, Muhni Toid Sarnad.

Vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32 khiến hình ảnh của bóng đá Đông Nam Á trở nên xấu xí.

Vụ ẩu đả tại chung kết SEA Games 32 khiến hình ảnh của bóng đá Đông Nam Á trở nên xấu xí

Phía U22 Thái Lan, các cầu thủ bị phạt là Soponwit Rakyart và thủ môn Sophonwit Rakyai. Cùng với đó là các vị quan chức Purachet Todsanit, Thirapak Prueangna, Bamrung Boonprom, hai trợ lý HLV Pattarawut Wongsriphuek, Mayeid Mad Adam.

Riêng Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị phạt 10.000 USD (khoảng 236 triệu đồng). AFC cũng nêu rõ, các bên liên quan có thể bị phạt nặng hơn nếu tiếp tục để sử việc tương tự diễn ra.

Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 32, U22 Thái Lan và 22 Indonesia đã để lại nhiều hình ảnh xấu. Bên cạnh những pha bóng không đẹp trên sân, đôi bên còn xảy ra xô xát ở thời điểm cuối hiệp hai, khiến trận đấu bị gián đoạn trong khoảng 15 phút. Đây có thể coi là trận cầu “bạo lực” nhất trong lịch sử các kỳ SEA Games.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đưa ra nhiều án kỷ luật nội bộ liên quan đến sự việc. Ngược lại, phía Indonesia cho rằng đối thủ là người đã khiêu khích trước và không đưa ra bình luận cũng như quyết định xử phạt nào.

Theo VTC