Những nguyên nhân gây nhấn mí, cắt mí hỏng

Theo ThS. BS. Hồ Cao Vũ, nguyên nhân nhấn mí, cắt mí hỏng do nhiều người chưa có chuyên môn chuyên sâu, quá tập trung vào việc làm nếp mí to rõ mà bỏ qua yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của thẩm mỹ là “hồn mắt”.

ThS. BS. Hồ Cao Vũ cho biết, đã chỉnh sửa hơn nghìn ca nhấn mí, cắt mí mắt hỏng như: mắt trợn, buồn, sẹo xấu, mắt bị lật hở mi, sẹo góc trong khóe mắt, sẹo góc ngoài khóe mắt, đuôi mắt bị quỵt, mô da và mỡ đùn lại khi cuời vùng đuôi mắt…; nghiêm trọng hơn mắt vô hồn, hồn mắt dữ, không cảm xúc… 

Một số biến chứng có thể nhận biết như: nhiễm trùng, viêm phù nề, điều trị bằng kháng sinh lâu dài có thể gây rò mủ từ những vết xuyên kim, viêm xốn mắt, cộm mắt ngứa mắt...; biến chứng sau vài tháng: mắt trợn, mí mắt không đều bên to bên nhỏ, mí mắt quá rõ không có sự kết nối với chân mày và toàn bộ gương mặt, mắt vô hồn không cảm xúc…

Theo BS. Hồ Cao Vũ, đa số bệnh nhân đến có thể chỉnh sửa mắt hỏng. Một ít trường hợp không thể chỉnh sửa do lần tiểu phẫu trước đã cắt quá nhiều và làm tổn thương hệ thống cơ nâng mi, cơ vòng mi, lấy đi toàn bộ da, mỡ, nếp mí được tạo không đúng vị trí quá cao, sẹo xấu, xơ chai bên dưới lớp da, mắt trợn, không hài hòa… Việc chữa cắt mí, nhấn mí mắt hỏng cần bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu, biết đánh giá mức độ cải thiện đối với từng trường hợp khác nhau và đưa ra phương án phù hợp.

BS. Hồ Cao Vũ chia sẻ: “Nguyên nhân nhấn mí và cắt mí hỏng là do khách hàng chưa đưa ra đúng mục tiêu hoặc yêu cầu sai mục đích. Ngoài ra, chính người thực hiện chưa tư vấn sâu, chỉ định và kỹ thuật thực hiện không đúng, không phù hợp. Cắt mí là tiểu phẫu nhưng rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ gương mặt hiện tại và thời gian về sau, rất nhiều trường hợp cắt mí mắt hỏng không thể khắc phục, hãy tìm hiểu kỹ những thông tin trước khi quyết định cắt mí mắt”.

BS. Hồ Cao Vũ đánh giá, mỗi người có 1 đôi mắt khác nhau về “hồn mắt”, sự hài hoà giữa các thành phần mô mềm và xương ổ mắt, tình trạng da, cơ, mỡ mắt… Vì thế không thể rập khuôn một chỉ định, phương pháp cho tất cả đôi mắt. Tiểu phẫu mắt cần do bác sĩ có chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm trên 5 năm thực hiện, xác định được yếu tố quan trọng trong nhấn mí, cắt mí chính là “hồn mắt”.

Trong tiểu phẫu chỉnh mắt hỏng sau nhấn mí, cắt mí mắt, phục hồi “hồn mắt” là điều khó nhất. Đặc biệt những mắt hỏng phải đánh giá nguyên nhân, tình trạng mắt sau nhiều lần phẫu thuật, dựa vào kinh nghiệm đưa ra chỉ định và phương pháp tiểu phẫu tối ưu cho từng bệnh nhân.

“Những trường hợp chỉnh mắt hỏng phải mất từ 3 - 6 tháng để đánh giá, chỉnh sửa và phục hồi hồn mắt. Tuyệt đối, không vội vàng chỉnh sửa mắt hỏng khi những tổn thương bên trong chưa lành. Riêng những trường hợp người bệnh có vấn đề về tâm lý thì cần điều trị bệnh trước khi thực hiện tiểu phẫu chỉnh mắt hỏng”, BS. Hồ Cao Vũ tư vấn.

Mới đây, BS. Hồ Cao Vũ thực hiện chỉnh sửa cho một nữ bệnh nhân cắt mí mắt hỏng. Cô thẩm mỹ cắt mí mắt tại một thẩm mỹ viện, sau một thời gian bắt gặp tình trạng: mí mắt không đều, da thừa và sẹo, mí không rõ, đuôi mí đi xuống, hồn mắt buồn, mỡ và da thừa mí dưới làm cho thần sắc mệt mỏi... Cô đến thăm khám tại BS. Hồ Cao Vũ với mong muốn lấy lại vẻ đẹp tự tin. Bác sĩ đã thực hiện tiểu phẫu cắt da thừa, mô sẹo và chỉnh lại độ lớn mí trên và nâng một phần đuôi cung mày đường dưới, chỉnh “hồn mắt” vui hơn, cắt da thừa mí dưới và chỉnh lại mỡ mi dưới, tạo lại thần sắc. Bác sĩ cho biết, sau ca phẫu thuật, nữ bệnh nhân đã có mí mắt đẹp hài hòa với gương mặt và phục hồi được hồn mắt vui tươi, tinh anh. 

BS. Hồ Cao Vũ có nhiều năm công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, đã thực hiện nhiều ca phục hồi “hồn mắt” sau khi phẫu thuật hỏng (hồn mắt buồn, dữ, trợn, mí to nhưng độ mở mắt nhỏ, sẹo mổ xấu…). Với kinh nghiệm và sự tận tâm, BS. Hồ Cao Vũ đã giúp nhiều phụ nữ tự tin hơn với đôi mắt đẹp.

Website: https://tuvanthammytaohinh.vn/

Facebook: Hồ Cao Vũ

Hotline: 0911413443/ 0967588668

Ngọc Minh