Sở GD&ĐT Bình Định chỉ đạo 'nóng' sau vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập tại nhà

Ngày 26/10, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định có văn bản về việc tăng cường công tác phòng ngừa tình trạng bạo lực liên quan đến học sinh.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Định, hằng năm, Sở đều có văn bản chỉ đạo công tác Giáo dục chính trị và công tác học sinh - sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh vẫn còn xảy ra tình trạng bạo lực liên quan đến học sinh.

Sở GD&ĐT Bình Định chỉ đạo 'nóng' sau vụ nữ sinh bị nhóm bạn đánh đập tại nhà - 1

Em M. bị nhóm bạn đánh đập ngay tại nhà. (Ảnh chụp từ clip)

Mới đây, 3 học sinh thuộc Trường THCS thị trấn Phù Mỹ gây gổ đánh nhau ở ngoài nhà trường, quay video và đưa lên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm tổn thương uy tín của ngành. Phòng GD&ĐT huyện Phù Mỹ đang phối hợp với Công an huyện điều tra, xử lý vụ việc này.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Định cho hay, nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ học sinh mà nhà trường, phụ huynh chưa sâu sát nắm bắt và giải quyết kịp thời.

Qua vụ việc này, Sở yêu cầu thủ trưởng tất cả các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh khẩn trương rà soát lại việc thực hiện các văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa bạo lực học đường.

Mặt khác, căn cứ tình hình cụ thể của nhà trường, địa phương, thủ trưởng các cơ sở giáo dục có giải pháp cụ thể để tăng cường công tác phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, phụ huynh trong giáo dục đạo đức học sinh, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong nhà trường, nêu cao trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn (nếu có).

Liên quan sự việc, ông Ngô Vĩnh Thái – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Mỹ cho hay, Trường THCS thị trấn Phù Mỹ đang xem xét thành lập hội đồng kỷ luật để xử lý theo quy định. Đồng thời đơn vị cũng đang chờ kết luận của cơ quan công an.

Trước đó, một nhóm học sinh (lớp 7 và 8 đang học Trường THCS thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) đến nhà của em T.L.T.M. (học sinh lớp 9), rồi đánh đập, chửi bới M. ngay tại nhà. Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phù Mỹ Ngô Vĩnh Thái cho hay, sự việc trong ngày Chủ nhật (23/10).

Theo Công an huyện Phù Mỹ, nhóm học sinh trên và M. chơi với nhau và có xảy ra mâu thuẫn từ trước. Ngay sau khi xảy ra sự việc, em M. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Vụ việc cũng đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

(Nguồn: Tiền Phong)