Chiều nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh cần kiểm tra lại một lần nữa tất cả các thông tin cá nhân và kịp thời báo lại với cán bộ làm công tác thi tại hội đồng thi để được bổ sung, sửa chữa kịp thời.
Chieu nay, hon 1 trieu thi sinh lam thu tuc du thi tot nghiep THPT hinh anh 1 Thí sinh làm thủ tục dự thi

Chiều nay, thí sinh bắt đầu làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Chiều nay, 27.6, hơn một triệu thí sinh trên cả nước sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Buổi sáng, các cán bộ làm công tác thi đã đến các điểm thi để họp hội đồng thi và hoàn tất các khâu chuẩn bị để sẵn sàng đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào buổi chiều.

Trong thời gian làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được nghe phổ biến quy chế thi, cán bộ coi thi dặn dò, quán triệt những quy định của kỳ thi, đặc biệt nhắc nhở những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi.

Cũng trong buổi làm thủ tục dự thi chiều nay, thí sinh cần kiểm tra lại một lần nữa tất cả các thông tin cá nhân như số báo danh, ngày tháng năm sinh… và kịp thời báo lại với cán bộ làm công tác thi tại hội đồng thi để được bổ sung, sửa chữa kịp thời.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi Tốt nghiệp THPT năm nay là 1.024.063 em. Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Xã hội là gần 567.000 em, chiếm tỷ lệ 55,3%. Số thí sinh đăng ký dự thi bài thi Khoa học Tự nhiên là trên 323.000 em, chiếm tỷ lệ 31,52%.

Số thí sinh chỉ xét tuyển sinh đại học là 34.155 em, chiếm 3,33% tổng số thí sinh. Số thí sinh vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển sinh đại học là 943.340 em, chiếm 92,91% tổng số thí sinh. Số thí sinh đăng ký thi chỉ để chỉ xét tốt nghiệp là gần 47.800 em.

Sáng mai, 28.7, các em sẽ bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ văn, theo hình thức thi tự luận với thời gian làm bài là 120 phút. Đây cũng là môn thi tự luận duy nhất của kỳ thi này.

Theo Vietnam+