Con người là sinh vật độc nhất trong vũ trụ nhờ những chi tiết khiến ai nghe qua cũng phải 'há hốc' này

Cơ thể chúng ta có khả năng làm những điều đáng kinh ngạc. Sau nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra hàng loạt điều mới mẻ và thú vị.

Để thấy cơ thể của con người độc đáo ở điểm nào, dưới đây là một số chi tiết sẽ khiến bạn bất ngờ.

Cơ thể con người đặc biệt như thế nào: Hình ảnh da chân nhăn nheo của một người sau thời gian ngắn ngâm nước.

Đây là hình ảnh da của đôi bàn chân bị nhăn nhăn nheo sau khi ngâm nước. Nhưng khoa học cho biết đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể trước những thay đổi điều kiện bên ngoài chứ không phải bệnh lý. Mức độ nhăn ít hay nhiều phụ thuộc vào thời gian tiếp xúc và khả năng hấp thu nước của từng người. Chẳng hạn như có người da tay, da chân đã nhăn khi tiếp xúc với nước được 5 phút, nhưng có người lên đến hơn 10 phút hiện tượng này mới xảy ra.

Thường xuyên đi giày và mặc quần đùi trong mùa hè, đây là hình ảnh hai màu da hoàn toàn khác biệt của một chàng trai. Nguyên nhân là bởi da con người có melanin - một sắc tố mang lại màu sắc cho làn da và bảo vệ da trước các tia nắng mặt trời. Melanin hoạt động bằng cách làm tối làn da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Lượng melanin sản xuất tùy thuộc vào di truyền.

Đó là lý do tại sao một số người bị sạm da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, thậm chí cháy nắng. Cả hai đều là dấu hiệu tổn thương tế bào của da.

"Các tĩnh mạch trên cổ tay của tôi có hình dạng giống như một bàn tay", đây là cổ tay của một người. Tĩnh thường nằm nổi trên da (với người gầy) và chứa máu đỏ thẫm. Với từng người thì cách bố trí tĩnh mạch có sự bố trí khác nhau.

Chai tay là tình trạng thường gặp nhưng không ảnh hưởng tới sức khỏe. Những vết này thường có màu vàng ngà, có hình tròn hoặc bầu dục, sờ vào có cảm giác cứng. Những tác nhân gây ra tình trạng này thường là viết quá lâu, lái xe máy hoặc sử dụng các công cụ lao động hoặc nhạc cụ. Vết chai tay của chàng trai trong ảnh là sau thời gian dài chơi đàn.

Hầu như kích cỡ hai bàn chân của chúng ta không bằng nhau. Đa phần sự khác biệt về kích cỡ này không đáng kể, nhưng một số người lại có sự khác biệt lớn. Chẳng hạn như trong hình, chân trái của một người nhỏ hơn chân phải 1,5 cỡ.

Tóc trước và sau khi được duỗi thẳng có sự khác biệt về độ dài. Quá trình duỗi tóc là bước tạo kiểu có thể phá vỡ liên kết cũ và tái cấu trúc lại trục, giúp sợi tóc thẳng hơn, mượt mà, dễ vào nếp hơn. Tuy nhiên, sau khi "kéo giãn" tóc thường bị tổn thương và phải chăm sóc kỹ lưỡng.

Sợi lông tay dài đến 4 cm - đây là trường hợp khá lạ. Bởi thông thường lông tay thường ngắn và mảnh. Cơ thể con người có những loại lông khác nhau là lông sậm màu và lông tơ. Lông có liên quan đến trí thông minh, giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể... Một loại là lông sậm màu, dài và dày như râu, lông nách. Loại thứ hai là lông tơ mềm, mọc hầu khắp cơ thể như cánh tay, cánh chân. Thai nhi còn có một loại lông khác là "lông măng", biến mất sau khi trẻ chào đời.

Hiện tượng ngón tay, ngón chân dính liền là dị tật dính xương hoặc phần mềm của các ngón tay liền kề nhau, có thể một hoặc nhiều ngón. Có đến 10-40% trẻ bệnh có liên quan đến di truyền. Dính ngón tay bẩm sinh gồm: Dính ngón hoàn toàn là từ kẽ ngón tay đến đầu ngón tay, dính đơn giản, dính cả xương.

Thông thường, móng tay cũng phát triển tương ứng với sự trưởng thành của cơ thể. Nhưng trong hình một người 25 tuổi và vẫn còn móng tay em bé.