Khi nghe đến cụm từ “phụ gia thực phẩm”, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hoá chất độc hại, gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và có cái nhìn tiêu cực về thành phần này.
Sau khi ăn miếng dồi lợn, một ngày sau bệnh nhân xuất hiện sốt 39-40 độ, mệt nhiều phải nhập viện để phẫu thuật tháo khớp các chi hoại tử ở tay và chân.
Bên cạnh các yếu tố rủi ro phổ biến của đột quỵ não như tăng huyết áp, mỡ máu, hút thuốc… thì một số yếu tố nguy cơ ít được biết đến hơn và thường không được chú ý lại là mối đe dọa thầm lặng trong sự phát triển của đột quỵ não.
Theo các chuyên gia, bệnh nhân ngộ độc thuốc, hóa chất thường gặp ở trẻ từ 1-5 tuổi, đây là nhóm tuổi thích tò mò, khám phá nhưng lại chưa phân biệt được các loại hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.
Mới đây cụ bà 72 tuổi, ở Bạc Liêu đang điều trị bệnh tiểu đường nhưng thấy nóng trong người nên tự ngưng thuốc. Vài tuần sau bà bị sốt kèm sưng đau vùng bắp đùi, cánh tay phải nhập viện và được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng nặng.
Tắc mạch máu diễn tiến âm thầm khiến nhiều bệnh nhân bị mục cả 2 khớp háng, đối mặt nguy cơ tàn phế. Bác sĩ cảnh báo, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do người bệnh lạm dụng rượu bia. Giải pháp để cứu bệnh nhân là thay cả 2 khớp háng.