Truyện cổ tích - Cây thông Noel

Hằng năm, cây này sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều quả lành.

Ngày xưa, vào một đêm Giáng sinh nọ, có hai đứa trẻ đang ngồi bên lò sưởi. Đột nhiên, chúng nghe được tiếng gõ cửa, người anh lớn chạy ra mở cửa. Cửa mở ra, chúng nhìn thấy một đứa bé ăn mặc rách rưới, phong phanh, chân không đi giày. Đứa trẻ nhìn thật nhợt nhạt, đang chống chọi với cái giá lạnh của mùa đông. 

Đứa trẻ run lên cầm cập, mở những tiếng nói thều thào mong được vào nhà sưởi ấm. Hai đứa bé vô cùng thương xót:

– Được rồi, cậu hãy nhanh vào nhà, cậu sẽ cùng sưởi ấm với chúng tới.

Chúng đưa đứa trẻ vào nhà, để cho cậu ấy ngồi cạnh lò sưởi – nơi ấm áp nhất. Chúng cũng chia sẻ bữa tối với cậu bé. Và để cậu bé qua đêm trong nhà mình trên chiếc giường ấm áp và chúng thì ngủ trên chiếc ghế cứng.

Ngôi nhà trong đêm câu chuyện cổ tích giáng sinh
Ngôi nhà trong câu chuyện cổ tích giáng sinh

 Nửa đêm, chúng bị đánh thức bởi tiếng nhạc bên ngoài. Khi nhìn ra, chúng nhìn thấy một nhóm trẻ con với quần áo lấp lánh đang tiến về phía ngôi nhà. Họ đang cầm những cây đàn hạc, chơi những giai điệu du dương. 

Cậu bé nhà nghèo lúc nãy dịu dàng nói với 2 đứa trẻ: 

– Ta đã rất lạnh và các bạn đã mời ta vào nhà. Ta đã rất đói và các bạn đã chia cho ta bữa ăn. Và ta đã rất mệt và các bạn đã nhường giường cho ta. Ta chính là Chúa Hài Đồng, ta đi khắp nơi để mang lại bình an hạnh phúc cho những đứa trẻ tốt bụng. Với những gì mà các bạn đã cho ta, ta xin gửi tặng một món quà như lời cảm ơn cho lòng nhân từ của các bạn.

Cây thông và câu chuyện giáng sinh
Cây thông và câu chuyện về ông già noel trong mùa giáng sinh

Chúa giơ tay bẻ một nhánh thông ở gần cửa và cắm nó xuống đất. Chúa tiếp lời:

– Hằng năm, cây này sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều quả lành.

Nói xong Chúa đột nhiên biến mất. Nhánh cây thông bắt đầu mọc lên thành một cái cây to, đơm ra những quả tròn bằng vàng. Từ đó về sau, hằng năm vào dịp Giáng sinh, cây thông đều cho ra những quả lành.