Đầu năm nên mua ô tô cũ hay mới?

Tôi có ý định mua ô tô để sử dụng ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, nhưng phân vân không biết nên chọn xe cũ hay mới?

Tôi năm nay 37 tuổi, sống tại Hà Nội đã có gia đình với một con đang học mẫu giáo. Trước Tết, tôi đã có ý định mua ô tô nhưng do không thu xếp được thời gian nên chưa chọn được xe.

Sau kỳ nghỉ Tết, tôi dự định sẽ mua ngay ô tô bởi nhu cầu sử dụng vẫn nhiều. Tuy nhiên, lúc này tôi lại đang lưỡng lự trước hai lựa chọn.

Với số tiền khoảng 500 triệu đồng, tôi dự định mua một chiếc xe mới cỡ nhỏ như Kia Morning hay Hyundai Grand i10 đã gồm tiền đăng ký. Thế nhưng dịp Tết vừa rồi khi gặp mặt anh em, họ hàng, nhiều người biết ý định mua xe đã khuyên tôi nên lấy xe to một chút để về quê thoải mái, đi xe nhỏ dễ làm vợ con say xe hoặc mệt.

Một cửa hàng bán ô tô cũ ở Hà Nội với đủ các dòng xe. Ảnh: Hoàng Hiệp 

Nếu mua ô tô to một chút, tôi có thể chọn mua một số dòng xe đã qua sử dụng như Toyota RAV4 2009, Hyundai Santa Fe 2010, Honda CRV 2012, Ford Everest 2013,... Chỉ có điều nếu mua ô tô cũ thì cần phải nhờ người biết xem xe và hơi phiền phức ở thời hạn đăng kiểm ngắn. Nếu phải xếp hàng dài chờ đi khám xe như trước Tết mà báo chí phản ánh, tôi thấy cũng hơi ái ngại.

Theo các bạn, tôi nên có lựa chọn như thế nào cho việc mua ô tô, chọn cũ hay mới?

Độc giả Đinh Quốc Tuấn (Hà Đông, Hà Nội)

Bạn có góc nhìn hoặc kinh nghiệm nào về vấn đề trên?  Hãy để lại bình luận bên dưới hoặc chia sẻ bài viết về Ban Ô tô xe máy theo email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!