Ca sĩ Nguyệt Thu qua đời ở tuổi 49 vì ung thư gan

Ca sĩ Minh Quân xác nhận, ca sĩ Nguyệt Thu qua đời trưa 8/11 sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư gan, hưởng dương 49 tuổi.

Ca sĩ Minh Quân đau buồn nói với VietNamNet: "Chị Nguyệt Thu vừa mất ngay sau đêm nhạc anh em nghệ sĩ chúng tôi tổ chức nhằm gây quỹ giúp đỡ chị. Tối qua 7/11, chị ấy vẫn đôi lần mở mắt xem livestream các đồng nghiệp biểu diễn".

Đầu tháng 10 vừa qua, ca sĩ Nguyệt Thu được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Hiện tại, gia đình khá khó khăn về kinh tế và thuốc men chữa trị. 

Minh Quân cho biết, khi liên hệ gia đình Nguyệt Thu, chồng của nữ ca sĩ đã bật khóc vì tưởng chừng vợ mình không qua khỏi. May mắn, nữ ca sĩ được bác sĩ thực hiện các biện pháp y tế kịp thời nên nhịp tim đập trở lại. 

Ca sĩ Nguyệt Thu qua đời ở tuổi 49 vì ung thư gan - 1

Sức khoẻ của Nguyệt Thu ngày càng yếu, không thể ăn uống. Do gia đình không đủ tiền chạy chữa, Nguyệt Thu chưa thể nhập viện. Hai vợ chồng tự chăm sóc nhau, các bác sĩ, nhân viên y tế đến truyền nước, truyền đạm tại căn nhà trọ của cô.

Đến đầu tháng 11, tình trạng sức khoẻ và căn bệnh ung thư của Nguyệt Thu trở nên nguy kịch. Cô không có bất cứ phản ứng gì khi chồng gọi tên hay chạm vào người. Nghệ sĩ Tuấn Lộc rất lo lắng vì sức khoẻ của vợ ngày càng yếu đi. 

Trước hoàn cảnh khó khăn và căn bệnh hiểm nghèo của Nguyệt Thu, các nghệ sĩ ở Hà Nội tổ chức đêm nhạc ở phòng trà ủng hộ đàn chị. Ca sĩ Bằng Kiều còn quyết định dời chuyến bay về Mỹ để tham gia đêm nhạc thiện nguyện.

Nguyệt Thu từng là MC, ca sĩ tự do,... hoạt động nghệ thuật tại Hà Nội. Năm 2001, cô cùng chồng là nghệ sĩ saxophone Tuấn Lộc chuyển vào sinh sống và giảng dạy âm nhạc tại TP.HCM. Cô có hai con trai đang theo học tại Nhạc viện TP.HCM.

Cuộc sống của hai vợ chồng nữ ca sĩ khá khó khăn, vẫn phải nhà thuê. Thu nhập chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày và tiết kiệm nuôi các con ăn học. Những lúc không có show, Nguyệt Thu còn làm muối dưa, ruốc… bán kiếm thêm thu nhập.

(Nguồn: Vietnamnet)