Vlogger người Nga đột tử ngay trên sóng livestream khi thực hiện yêu cầu đáng sợ của fan, người xem sững sờ không thể tin chuyện gì xảy ra

Truyền thông Nga đưa tin, một người đàn ông 60 tuổi tên Yuri Dushechkin đã đột ngột tử vong ngay khi đang livestream trên Youtube.

Nguyên nhân cái chết được cho là vì vlogger trung niên này đã uống một lúc hết 1,5 lít rượu vodka trong buổi phát trực tiếp. Đây là yêu cầu một người xem đã đưa ra cho ông Yuri. Sau khi thực hiện, người livestream sẽ nhận được tiền donate.

Một lúc sau khi uống lượng lớn rượu, người đàn ông này đã đột ngột ngã gục xuống đất. Buổi livestream vẫn tiếp diễn nên người xem đã chứng kiến giây phút cuối cùng của vlogger này. Rất nhiều người hoang mang không rõ chuyện gì đã xảy ra ở thời điểm đó.
Yuri Dushechkin sử dụng nickname là "Grandpa" để giao lưu với người xem của mình. Buổi livestream kinh hoàng được phát sóng trên kênh Youtube có 25,000 người theo dõi của một người bạn ông tên Zheka. Khi được phóng viên liên lạc hỏi về sự việc, Zheka đã từ chối trả lời.

Vụ việc đáng tiếc này đã ngay lập tức dấy lên lời cảnh báo trước xu hướng livestream với nội dung lệch lạc, bất chấp tất cả để kiếm lượt xem và tiền donate của các vlogger. Trong kênh Youtube kể trên cũng có hàng loạt video khác với nội dung cho tiền người vô gia cư để họ thực hiện hành vi bạo lực, nguy hiểm.

Hồi tháng 12/2020, giới YouTuber Nga vừa xảy ra một câu chuyện đáng sợ tương tự. Vlogger tên Stanislav Reshetnikov đã ép bạn gái đang mang thai của mình mặc đồ lót đi ra ban công căn hộ dù ngoài trời đang lạnh cóng dưới 0 độ C. Cô gái sau đó đã tử vong ngay trong buổi livestream vì hạ thân nhiệt đột ngột.
Trước làn sóng phẫn nộ của dư luận, Thượng nghị sĩ Nga Alexey Pushkov đã lên tiếng về việc xem xét ban hành các quy định, điều luật cấm nội dung livestream chứa yếu tố bạo lực, lệch lạc, trái đạo đức và pháp luật.