Sợ Covid-19, tiểu thương Cần Thơ nghĩ ra "1001" cách trao đổi hàng hóa

Để phòng bệnh cho bản thân và khách hàng, nhiều tiểu thương Cần Thơ dùng gậy, thau, rổ… để trao đổi hàng hóa, hạn chế tối đa tránh tiếp xúc gần.

TP Cần Thơ bước vào đợt cách ly xã hội lần thứ 3. Từ đây đến 25/8, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng lực lượng phòng, chống dịch quyết tâm kiểm soát dịch bệnh, đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường.

Những ngày qua, tất cả các phường (nhất là những quận, huyện có dịch) trên địa bàn thành phố khẩn trương test nhanh và tiêm vắc xin diện rộng. Đối với người dân, ý thức ra đường khi thật sự cần thiết đã được nâng cao; người dân biết cách bảo vệ mình, nhất là biện pháp 5K của Bộ Y tế.
Còn đối với các tiểu thương thì tận dụng nhiều vật dụng như: ghế, gậy, rổ… để trao đổi hàng hóa, tránh tiếp xúc gần.

Chủ tiệm bánh mì Thiên Huệ - phường Lê Bình, quận Cái Răng, chia sẻ: "Bây giờ ai cũng có thể mang bệnh trong người nên mình tự bảo vệ mình cũng là bảo vệ cho người khác. Do đó, tôi dùng cây gậy dài hơn 2m này để giao bánh mì và nhận tiền của khách. Buôn bán cách này có bất tiện một chút nhưng khách hàng họ cũng thích, vì an tâm hơn".

Chủ tiệm bánh này, sau khi nhận tiền của khách, dùng nước sát khuẩn phun vào các tờ tiền và cả 2 túi nilon (một túi đựng tiền, một túi đựng bánh mì) để sát khuẩn, bảo vệ cho khách hàng và bản thân sau mỗi lần giao dịch.
Trên đường Phan Đình Phùng - phường Tân An, nhiều chủ tiệm tạp hóa, buôn bán rau, củ... giăng dây, ghi bảng "giữ khoảng cách 2m". Một chủ cửa hàng tạp hóa, dùng cái thau để giao hàng và nhận tiền. 

Các cửa hàng tiện ích, siêu thị thực hiện nghiêm chỉ đạo của thành phố không bán hàng trực tiếp; người mua đứng bên ngoài cửa hàng và được nhân viên phục vụ khi người dân đến mua hàng hóa.