Phạt 22 triệu đồng chủ xe khách chở người từ vùng dịch về trốn khai báo

Với hành vi vận tải hành khách từ TPHCM về không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, chủ phương tiện tại Quảng Trị bị xử phạt tổng cộng 22 triệu đồng.

Ngày 21/7, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Trị đã ban hành các văn bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt đối với chủ phương tiện vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Theo quyết định trên, Thanh tra Sở GTVT Quảng Trị xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Thành Liên Quảng Trị (trụ sở tại phường 1, thành phố Đông Hà), người đại diện pháp luật là ông Phan Văn Thất, với hành vi vi phạm thực hiện chuyến vận tải hành khách bằng phương tiện mang BKS 74B- 00493, từ TPHCM về Quảng Trị không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm này là 15 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị nói trên cũng bị xử phạt hành chính hành chính 7 triệu đồng, tước quyền sử dụng phù hiệu xe đối với hành vi không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển hành khách phương tiện BKS 74B- 00493 (chuyến đi từ TPHCM ngày 8/7 đến Quảng Trị ngày 9/7) tới Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyển hành khách theo quy định.

Phạt 22 triệu đồng chủ xe khách chở người từ vùng dịch về trốn khai báo - 1

Xe khách vận chuyển người từ vùng dịch về vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Trước đó, Dân trí đã đưa tin, ngày 9/7, Công an tỉnh Quảng Trị có văn bản hỏa tốc gửi Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh (PC08) và công an các xã, thị trấn, thành phố yêu cầu xác minh, làm rõ thông tin xe khách chở người từ TPHCM về địa phương nhưng không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Công an tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin khoảng 3h30 ngày 8/7, xe khách mang BKS 74B-00493 xuất phát từ TPHCM chở khách ra Quảng Trị với khoảng 15-16 người trên xe. 

Đến 4h ngày 9/7, xe đến Quảng Trị, đi đường DT64 về thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) trả một khách và lên thành phố Đông Hà trả một khách. Trên xe có 2 tài xế, các hành khách còn lại chưa xác định được địa điểm xuống xe. 

Công an tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng truy vết, xác minh làm rõ hành trình của xe khách nói trên và hành khách đi trên xe để tổ chức cách ly đúng quy định.

Công an tỉnh này cũng yêu cầu Phòng PC08 phối hợp với Sở GTVT tỉnh Quảng Trị rà soát, xác định vi phạm của xe khách nói trên liên quan đến hoạt động kinh doanh vận tải trong thời gian phòng, chống dịch để có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định.

Đăng Đức