Lộ sắc vóc của nữ chủ nhân bộ sưu tập 'Búp họa Tứ Phủ'

Không chỉ gây ấn tượng bằng bộ sưu tập 'Búp họa Tứ Phủ' vô cùng độc đáo, Vân Anh Scarlet còn sở hữu sắc vóc khiến ai ngắm cũng phải khen.

"Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đó chính là cảm hứng để Vân Anh Scarlet trở thành NTK Việt đầu tiên sáng tạo nên "Búp họa Tứ Phủ" bằng búp bê.

Sau khoảng thời gian gần 2 năm, NTK Vân Anh Scarlet đã tạo bên BST 16 giá trong tín ngưỡng thờ mẫu. Cô chia sẻ, phải có niềm đam mê thật lớn lao mới giúp Vân Anh thỏa sức với đam mê của mình.

Nói về ý tưởng tạo nên BST, NTK Vân Anh chia sẻ: “Mỗi lần đi sân bay đến các nước, tôi thấy văn hóa búp bê của mỗi nước khác nhau và rất là đẹp. Lúc ấy tôi mới suy nghĩ và tạo nên BST búp bê mang các hình tượng trong văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu – vì đó cũng là loại hình văn hóa dân gian đã được UNESCO công nhận là văn hóa phi vật thể.

Tôi hy vọng và mong muốn góp một chút công sức nhỏ bé để thế hệ trẻ hiểu hơn về di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam. Bản thân mình cũng là thanh đồng, vẫn đang trong quá trình học hỏi, trau dồi kiến thức về đạo mẫu”. - Gái xinh 9X này cho biết thêm.

Nói về những khó khăn khi trang điểm và tạo nên các giá đồng, Vân Anh chia sẻ khó khăn lớn nhất và phải tạo nên gương mặt và đôi mắt có thần, thông thường thì mất khoảng 2 ngày để trang điểm cho 1 búp họa.

Mỗi một búp họa – giá đồng cao khoảng 60 cm và mỗi một công đoạn làm nên tác phẩm điều đòi hỏi những kỹ thuật khá công phu, từ việc vẽ mặt, trang điểm, trang sức, phụ kiện, giày, và trang phục cũng có những quy định rất riêng biệt.

Trang phục được may đo và sử dụng chất liệu gấm thêu cao cấp, với những giá nam thần thì sử dụng họa tiết thêu hình rồng mất khoảng 1 tuần để hoàn thiện, với các giá đồng nữ sẽ là thêu hoa và họa tiết phượng, thời gian để hoàn thành khoảng 4 tuần.

Vân Anh Scarlet tên thật là Đỗ Vân Anh, cô nàng này gây ấn tượng không chỉ bởi những bộ thiết kế thời trang quyến rũ mà còn đến từ nhan sắc "không phải dạng vừa đâu".

Lập nên hệ thống 7 showroom từ hai bàn tay trắng, Vân Anh Scarlet đã chứng minh chỉ cần có đam mê, bạn sẽ thành công trong tương lai.

Đằng sau sự nghiệp thành công ngày hôm nay, Vân Anh đã trải qua thời gian lập nghiệp muôn vàn khó khăn để trụ lại giữa những cạnh tranh khốc liệt của thị trường thời trang.

Yêu cái đẹp và muốn làm đẹp cho người, niềm đam mê khiến Vân Anh gắn bó với thời trang từ những năm tháng tuổi trẻ khi còn là một cô sinh viên, đến nay, dù luôn tất bật với công việc của một CEO, NTK chính, Vân Anh luôn vui vẻ và nở nụ cười thường trực.

Vân Anh cho rằng, được làm việc mình yêu thích, những mẫu thiết kế luôn là "đứa con tinh thần" để chị ngày một hoàn thiện và đưa thương hiệu của mình đi xa hơn nữa.

 

Thiên Anh