Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam chào cờ đầu năm, trồng cây xanh tại Nam Sudan

Sáng 3/1, tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình UNMISS - Nam Sudan, Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới 2022 từ cách xa Tổ quốc hơn 8.500km.

Buổi lễ được thực hiện trang nghiêm, đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19, với sự tham gia của các cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3). Trung tá Phạm Tân Phong - Phó Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình (GGHB) Việt Nam, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan dự và chỉ đạo buổi lễ.

Sau lễ chào cờ, Trung tá Phạm Tân Phong đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc của BVDC 2.3 trong năm 2021.

Sau nghi thức chào cờ, Trung tá Trịnh Mỹ Hòa - Giám đốc BVDC 2.3 đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc gửi lời chúc mừng năm mới tới các cán bộ, nhân viên cùng gia đình. Đồng thời, Trung tá Hòa cũng động viên toàn thể bệnh viện quyết tâm vượt qua thử thách kép là đợt bùng phát dịch mới của dịch COVID-19 ở Bentiu cũng như Nam Sudan, vừa hỗ trợ y tế địa phương trong bối cảnh số ca bệnh tăng gấp đôi do lũ lụt, cũng như thiếu bác sỹ phẫu thuật, kỹ thuật viên X quang…

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Phạm Tân Phong đánh giá cao những thành tích nổi bật trong các mặt công tác chuyên môn, đối ngoại, truyền thông… của BVDC 2.3 trong năm 2021. Những kết quả đó ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng bạn bè quốc tế, cũng như người dân địa phương về hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, góp phần khẳng định cam kết của Việt Nam về đóng góp cho hòa bình thế giới.

Trước đó, ngày 1/1, BVDC 2.3 đã phát động phong trào trồng cây xanh năm 2022, với mục tiêu trồng 1.000 cây phủ xanh khuôn viên bệnh viện, các đơn vị, tổ chức trong căn cứ và các trường học trong khu vực.

Theo Trung tá Phạm Tân Phong, đây là hoạt động rất ý nghĩa, vừa lan tỏa nét văn hóa đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Nhân dân Việt Nam. “Mỗi mầm xanh đều là những mầm hy vọng mới cho đất nước này cũng như cho toàn thế giới, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang gia tăng báo động, điển hình là thảm họa lũ lụt nặng nề trong 60 năm qua mà Nam Sudan đang phải gánh chịu”, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan chia sẻ.

Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây xanh tại Nam Sudan, ngày 1/1/2022

Trung tá Phạm Tân Phong, Chỉ huy trưởng lực lượng GGHB Việt Nam tại Nam Sudan cùng cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 tham gia trồng cây xanh

Ảnh: BVDC 2.3

Nguyễn Minh