Táo quân 2021 liệu có 'bùng nổ'?

Sau một năm tạm nghỉ, 'Táo quân - Gặp nhau cuối năm' năm 2021 sẽ trở lại vào tối 30 Tết hứa hẹn nhiều điểm mới bất ngờ, đáp ứng kỳ vọng của đông đảo công chúng.

Sau một năm vắng bóng, sự trở lại của Táo quân 2021 hứa hẹn nhiều điểm mới, hấp dẫn

Theo thông tin từ Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC), năm nay là một năm đầy biến động bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chương trình “Táo quân” năm 2021 cũng mới được quyết định thực hiện trong thời gian gần đây. Do dịch COVID-19, các nghệ sĩ nghỉ thời gian dài nên khi thông báo các nghệ sĩ trở lại tập Táo quân dù thời gian gấp rút nhưng mọi người rất phấn khởi. Cũng do ảnh hưởng của dịch nên Táo quân năm nay sẽ có nhiều nội dung để khai thác, các nghệ sĩ sẽ có nhiều “đất” diễn vì vậy sẽ hứa hẹn sự bùng nổ của “Táo quân” 2021.

Những ngày này, tại Đài Truyền hình Việt Nam, các nghệ sĩ tham gia chương trình vẫn đang miệt mài tập vào các buổi tối với mong muốn đem lại cho khán giả một chương trình hấp dẫn. Năm nay, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, vì thế khán giả cũng đang tò mò rằng trong buổi chầu cuối năm, các “Táo Xã hội”, “Táo Y tế”, “Táo Giáo dục”, “Táo Giao thông” sẽ trình “Ngọc Hoàng” những chuyện gì?

Được biết, kịch bản “Táo quân” năm nay vẫn do nhiều tác giả sáng tác nhưng với sự lên ngôi và thành công của 2 format Rap Việt trên truyền hình năm qua, các “Táo” có thể sẽ chầu “Ngọc Hoàng” bằng hình thức đọc Rap đầy ấn tượng.

“Táo quân” là chương trình hài nhưng thẫm đẫm tính thời sự mang tính chất tổng kết hoạt động của cả một năm, chính vì vậy những thông điệp cuộc sống luôn được các nghệ sĩ chắt lọc, truyền tải một cách ấn tượng nhất.

“Nóng” nhất năm nay có lẽ là vai “Táo Y tế” do NS Vân Dung thể hiện. Nữ nghệ sĩ cho biết năm nay là một năm “bùng nổ” của “Táo Y tế”. Bên cạnh thành tích chống dịch COVID-19, “Táo Y tế” sẽ phải giải trình lùm xùm trong lĩnh vực của mình là các phát hiện đội giá thiết bị y tế làm xôn xao dư luận, trong đó, điển hình là các vụ án nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, CDC Hà Nội...

Một trong những vai diễn “nóng” không kém “Táo Y tế” là “Táo Xã hội” do NS Tự Long đảm nhận được cho là sẽ hội tụ nhiều thông điệp quan trọng nhất của cuộc sống. Phần lên chầu của “Táo Xã hội” sẽ đầy màu sắc và hấp dẫn bởi những cảnh cách ly xã hội, cảnh dân tình đổ xô đi mua sắm dự trữ thực phẩm, tình trạng vượt biên, trốn cách ly, gian dối trong khai báo y tế, gian dối trong việc phân bổ gói cứu trợ 62.000 tỷ đồng cho những người bị ảnh hưởng dịch COVID-19, những sai sót trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 mới, Đại học Đông Đô bán bằng giả... sẽ được tái hiện trong buổi chầu đầy sinh động.

Năm nay do tình hình sức khỏe, Công Lý (vai cô Đẩu) quen thuộc sẽ không góp mặt tại chương trình, thay vào đó chương trình sẽ có sự góp mặt của những gương mặt nghệ sĩ trẻ, đang “hot” hiện nay.

"Táo quân - Gặp nhau cuối năm" là chương trình hài kịch truyền hình, phát sóng vào Tất niên Âm lịch hàng năm, sản xuất lần đầu năm 2003 với sự góp công chính của NSND Khải Hưng và NSƯT Đỗ Thanh Hải. Qua 16 năm phát sóng, Táo quân là món ăn tinh thần với nhiều thế hệ khán giả. Năm nay với vai trò Giám đốc VFC mới, Nhà báo Diễm Quỳnh có lẽ cũng sẽ ghi dấu ấn bởi chương trình đầu tay này.

Bài, ảnh: TT