Review 'Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy': Trung thành với game, con dao hai lưỡi?

'Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy' là tác phẩm hành động - kinh dị rất đáng xem trong những ngày cuối năm!

Lấy bối cảnh ở Thành phố Raccoon, bộ phim Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy kết hợp cốt truyện của hai trò chơi Resident Evil đầu tiên, bổ sung thêm một chút điểm nhấn của phần phim thứ ba và các yếu tố của phần reboot, chẳng hạn như nhân vật Lisa Trevor.

Từng là ngôi nhà thịnh vượng của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Umbrella, thành phố Raccoon chỉ còn là một thị trấn miền Trung Tây suy tàn sau khi công ty rời đi khiến nó trở thành một vùng đất hoang.

Ngay sau khi quay trở lại thị trấn để đoàn tụ với anh trai Chris (Robbie Amell), Claire Redfield (Kaya Scodelario) rơi vào cuộc chiến sinh tồn để khám phá bí mật kinh hoàng của tập đoàn Umbrella.

Hợp tác với cảnh sát tân binh Leon S Kennedy (Avan Jogia), Claire lên đường tìm Chris và các thành viên STARS Jill Valentine (Hannah John-Kamen) và Albert Wesker (Tom Hopper). Nhưng liệu nhóm người sống sót có thể sống sót qua đêm dài được không?

Nếu phàn nàn lớn nhất của fan về các bộ phim Resident Evil trước đó là không có cảm giác chúng được kết nối với các game, thì ở Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy, nhà biên kịch / đạo diễn Johannes Roberts đã rất trung thành với nguyên tác.

Các khoảnh khắc chính đã được tái hiện một cách trung thực ở đây, chẳng hạn như người lái xe tải đâm xuyên vào thành phố lộ diện. Các địa điểm trong trò chơi đã được tái tạo một cách hoàn hảo, bao gồm cả dinh thự Spencer Mansion và Đồn cảnh sát Raccoon, và fan cũng sẽ phát hiện ra góc nhìn cố định của trò chơi tại các vị trí.

Thực sự người xem sẽ có cảm giác như những nhân vật này đang đi qua các trò chơi và có những quả trứng Phục sinh được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Roberts cũng đã mang đến một số nhân vật khác từ trò chơi cùng với năm nhân vật chính đó, bao gồm Chief Irons (Donal Logue) và nhà khoa học Umbrella William Birkin (Neal McDonough).

Bầu không khí và một số cảnh tập trung vào chính thành phố thực sự giúp mang lại cảm giác mới mẻ hơn cho địa điểm hư cấu này.

Trong một số trường hợp, người xem thấy tác động của Umbrella không chỉ đối với thị trấn mà còn đối với cư dân. Chẳng hạn, các bức tường của trại trẻ mồ côi thành phố Raccoon được dán đầy các áp phích tuyên truyền.

Đây là những cách thiết lập tinh tế nhưng thông minh, nhằm nhấn mạnh con dao hai lưỡi mà Umbrella đã dành cho thị trấn này trước sự tàn phá không thể tránh khỏi.

Theo cốt truyện, ngoài sự tôn vinh về thời đại mà trò chơi Resident Evil lần đầu tiên trở nên phổ biến, năm 1998 là cột mốc thời gian dường như đã được chọn để Johannes Roberts có thể đem đến ảnh hưởng của Fear Street: 1994.

Do rất trung thành với game nên dù có cố ý hay không, sự trung thành này không may kéo dài đến một kịch bản khó hiểu và nó không còn đáng sợ bằng những trải nghiệm trong trò chơi gốc và không có bất kỳ sự căng thẳng nào nữa.

Bởi vì Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy được kết hợp với hai phầm game, nên phim không thể tránh khỏi cảm giác bị quá tải. Với thời lượng đối ngắn 107 phút thực sự khiến toàn bộ tác phẩm cảm thấy cực kỳ gấp gáp khi ta xem đến 1/3 cuối phim, mọi thứ về trận chiến của William và Leon, Claire, Chris được giải quyết quá nhanh, cũng như quá dễ dàng đến mức vụng về, ngô nghê.

Ngoài ra, có một vấn đề hơi khó chịu trong vai của Leon ở đây. Lý lịch của anh đã được thay đổi một chút và anh ấy vẫn được coi là “thành viên tân binh của lực lượng” như khi còn trong Resident Evil 2 (anh chỉ là cảnh sát trong trò chơi đó).

Tuy nhiên, hầu hết các cảnh quay với Leon đều cho thấy anh cực kỳ kém cỏi điều này có thể trở nên bực bội và khó chịu, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của Leon S. Kennedy.

Bộ phim Resident Evil: Quỷ dữ trỗi dậy công chiếu Toàn Quốc từ ngày 31/12/2021.