Doctor Strange 2 - Đa vũ trụ hỗn loạn 'đốt cháy' phòng vé

Doctor Strange luôn là tựa phim được yêu thích của khán giả Việt Nam, trở lại với phần phim riêng thứ 2 sau 6 năm thì sức hút của cái tên này lại dữ dội hơn khi cung cấp nhiều thông tin mới cũng như mang đến 'trải nghiệm siêu anh hùng' vừa lạ lẫm vừa đáng sợ trên màn ảnh rộng.

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness (Tựa Việt: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) – ngay từ cái tên cũng đã cho khán giả thấy được sự “phức tạp” mà bộ phim mang lại. Đến với sự kiện lần này là sự tiếp nối sau khi “Nhện nhọ” mở ra Đa Vũ Trụ (Spider Man: No Way Home) để từ đó khán giả được giới thiệu một nhân vật mới với siêu năng lực du hành “đó đây” trong Đa Vũ Trụ - America Chavez (Xochitl Gomez). Phần phim là cuộc truy đuổi giữa Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen), Doctor Strange (Benedict Cumberbatch), America Chavez và mở ra nhiều hướng đi mới cho Phase 4.

Doctor Strange In The Multiverse Of Madness

Bộ phim là một bức tranh với rất nhiều chi tiết mà khán giả buộc phải hiểu rất rõ về khái niệm Đa Vũ Trụ cũng như đã xem trước những “series lót đường” khi đến với Doctor Strange 2. Vì là hướng đi mới và bộ phim sẽ đánh dấu bước chuyển đổi lớn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel nên ít nhiều sẽ khiến khán giả bỡ ngỡ khi phải tiếp nhận cùng lúc quá nhiều sự thay đổi trong 2 tiếng phim diễn ra.

Để đảm bảo về việc khán giả sẽ hiểu gần như hoàn toàn bộ phim mà không cần xem những series lẻ thì đây có thể là lý do Marvel Studio mong muốn Sam Raimi cầm trịch dự án sau nhiều lần “thử sức với sự tươi trẻ” như: Jon Watts, Taika Waititi hay Chlóe Zhao. Với một kịch bản chắc tay cùng những sự kiện được xâu chuỗi chặt chẽ thì Sam Raimi khiến khán giả đứng ngồi không yên và liên tục bị cuốn vào thế giới do chính ông tạo ra.

Đến với phần phim thứ 2 của Doctor Strange, người hâm mộ Marvel cũng như khán giả được một phe hù dọa với nhiều yếu tố kinh dị. Một nước đi hoàn toàn mạo hiểm khi chọn cách pha trộn thể loại để mở ra Phase 4 tối tăm hơn, nhuộm máu nhiều hơn.

Doctor Strange sẽ có nhiều yếu tố kinh dị

Với những khán giả yêu thích thể loại phim kinh dị thì Doctor Strange 2 sẽ không khiến khán giả thích thú ở Doctor Strange, Wanda hay khái niệm Đa Vũ Trụ mà chính cái tên Sam Raimi, bạn sẽ tận hưởng 2 tiếng một bộ phim siêu anh hùng mang đậm phong cách của ông. Người hâm mộ ông không còn xa lạ với những cú máy và góc quay “kì lạ” và còn được biết đến là bậc thầy “trộn” nhiều thể loại. Tất cả những yếu tố trên minh chứng được việc chọn ông vào vị trí cầm trịch dự án này hoàn toàn hợp lý.

Hồi cuối và cách bộ phim giải quyết mọi vấn đề lần này cũng rất khác và mang nhiều yếu tố chữa lành hơn, trái ngược hoàn toàn với những bộ phim trước đây chọn cách diễn ra những trận đánh lớn. Kịch bản tốt, hiệu ứng kỹ xảo mãn nhãn thì không thể không kể đến phần âm nhạc của Danny Elfman quá tuyệt vời khiến khán giả nín thở cùng nhân vật và hòa cùng những trận đánh.

Hồi kết của phim lần này sẽ mang yếu tố chữa lành.