Daniel Craig được trao huân chương sau 'No Time to Die'

Sau khi kết thúc vai diễn James Bond trong loạt phim '007', tài tử Daniel Craig sẽ được Nữ hoàng Elizabeth II trao huân chương danh dự.

Cinema Blend đưa tin ngày 31/12 tới, Hoàng gia Anh sẽ công bố toàn bộ danh sách các cá nhân được Nữ hoàng Elizabeth II trao huân chương danh dự trong năm 2022. Tài tử Daniel Craig sẽ được trao huân chương danh dự Hiệp sĩ Thánh Michael và Thánh George.

Theo Daily Mail, việc hai huân chương này được trao cho Daniel Craig là điều hiếm gặp. Trong lịch sử, huân chương danh dự Hiệp sĩ Thánh Michael và Thánh George rất ít khi được trao và thường chỉ dành cho các nhà ngoại giao hoặc điệp viên có cống hiến đặc biệt.

Tên tuổi Craig đã gắn liền với thương hiệu 007 suốt 15 năm kể từ Casino Royale (2006). Ảnh: MGM.

Trên website chính thức của Hoàng gia Anh, huân chương Hiệp sĩ Thánh Michael và Thánh George được mô tả là “danh hiệu cao quý trao cho các quý bà và quý ông giữ chức vụ cao, hoặc những người thực hiện nghĩa vụ phi quân sự đặc biệt hoặc quan trọng ở nước ngoài. Danh hiệu cũng có thể được phong tặng cho các cá nhân có đóng góp quan trọng hoặc thể hiện lòng trung thành liên quan đến các vấn đề đối ngoại và khối thịnh vượng chung”.

Năm 2021 đánh dấu lần cuối cùng Daniel Craig thủ vai 007 trên màn ảnh rộng. Bộ phim No Time to Die do anh thủ vai chính đã ra rạp hồi đầu tháng 10 và gặt hái doanh thu ấn tượng 774 triệu USD từ phòng vé toàn cầu (theo Box Office Mojo). Mùa thu năm nay, tài tử đã được kết nạp làm chỉ huy trưởng danh dự của Hải quân Hoàng gia Anh.

Dù Daniel Craig không phải nhân viên ngoại giao, màn hóa thân thành James Bond của tài tử có thể được công nhận như “đóng góp quan trọng hoặc thể hiện lòng trung thành” với nước Anh. Hình tượng tay điệp viên hào hoa 007 đã góp phần giúp truyền bá bản sắc văn hóa và hình tượng con người Anh đến khán giả toàn thế giới.

Nhân dịp No Time to Die chính thức khởi chiếu tại thị trường Việt Nam, Zing cùng nhà phát hành gửi tặng độc giả các phần quà từ bộ phim (sổ, chai đựng nước, hộp cơm...).

Hãy trả lời chính xác câu hỏi sau rồi gửi đáp án về e-mail phimanh@zing.vn. Ban biên tập sẽ lựa chọn ngẫu nhiên các bạn có câu trả lời đúng để trao quà.

Câu hỏi: Bạn hãy kể tên 4 gã phản diện với khuôn mặt bị biến dạng từng đối đầu James Bond của Daniel Craig trên màn ảnh?

Độc giả vui lòng gửi e-mail trả lời trước 23h ngày 31/12. E-mail ghi rõ số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh nhân dân để ban biên tập có thể liên lạc và thông báo trúng giải.

Anh Phan