Vợ chồng Trump diện đồ đen chụp ảnh Giáng sinh

December 21,2020
Tổng thống Trump và phu nhân diện trang phục đen đồng điệu trong bức ảnh thiệp Giáng sinh cuối cùng tại Nhà Trắng.

"Chúc mừng Giáng sinh từ Tổng thống Donald J. Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump", bà Melania đăng bức ảnh và viết trên Twitter hôm 19/12.

Bức ảnh cho thấy vợ chồng Tổng thống Mỹ mỉm cười đứng trên thảm đỏ trước cầu thang bên trong Nhà Trắng. Họ cùng diện sơ mi trắng với đồ đen, trong đó Trump thắt nơ cổ, còn Melania đi giày cao gót.

Ảnh Giáng sinh 2020 của Tổng thống Trump và phu nhân Melania. Ảnh: Twitter/Melania Trump.

Ảnh Giáng sinh 2020 của Tổng thống Trump và phu nhân Melania. Ảnh: Twitter/Melania Trump.

Bà cho hay bức chân dung chính thức của Giáng sinh 2020 được nhiếp ảnh gia Nhà Trắng Andrea Hanks chụp hôm 10/12. Đằng sau Trump và Melania là khung cảnh lung linh được Đệ nhất phu nhân trang trí theo chủ đề "Nước Mỹ tươi đẹp" từ cuối tháng 11.

Ảnh nhận được hơn 140.000 lượt thích trên Twitter cùng hơn 27.000 lượt chia sẻ.

Ảnh chân dung Giáng sinh năm nay khác với năm 2017 và 2018, khi hai người chụp tại hành lang ở tầng một Nhà Trắng, trong đó bà Melania mặc váy. Năm 2019, nhà Trump không công bố ảnh chân dung Giáng sinh. Đây sẽ là chân dung cuối cùng của vợ chồng Tổng thống Mỹ trước khi họ rời Nhà Trắng vào tháng sau, khi Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1.

Melania được cho là đang âm thầm sửa soạn để rời Nhà Trắng. Bà kiểm kê đồ đạc, phân loại xem sẽ chuyển những gì về Tháp Trump ở New York và Mar-a-Lago, cũng như hỏi về những nhân viên và ngân sách mà mình nhận được sau này. Melania còn được cho là đang cân nhắc chọn một trường tư đắt đỏ ở Florida cho con trai Barron.

Nhà Trump đã chuyển hộ khẩu từ New York về Florida từ năm ngoái và khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago được cho sẽ là nơi gia đình Tổng thống Mỹ sinh sống sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ.

Tuy nhiên, Trump vẫn chưa chịu nhận thua và tiếp tục thúc đẩy các cáo buộc gian lận bầu cử quy mô lớn. Hôm 20/12, chiến dịch của ông đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao Mỹ, yêu cầu bác một số phán quyết được Tòa án Tối cao bang Pennsylvania đưa ra trước đó, nhằm thách thức kết quả của cuộc bầu cử năm nay. Ông chưa lên tiếng về việc có dự lễ nhậm chức của Biden hay không và còn ngụ ý tổ chức một cuộc mít tinh tuyên bố tái tranh cử năm 2024 vào hôm đó.

Anh Ngọc (Theo CBS News)