Máy bay chở hàng gãy đôi khi hạ cánh

Máy bay chở hàng bị trượt khỏi đường băng và gãy đôi khi hạ cánh ở sân bay quốc tế thủ đô San Jose ở quốc gia Trung Mỹ, song không ai bị thương.

Chiếc Boeing-757 cất cánh từ sân bay quốc tế Juan Santamaria ở ngoại ô San Jose để đến Guatemala trưa 7/4 (đêm 7/4 giờ Hà Nội), nhưng phải quay đầu 25 phút sau đó để hạ cánh khẩn cấp. Tổ bay phát hiện vấn đề ở hệ thống thủy lực.

Khói bốc lên cuồn cuộn từ chiếc máy bay màu vàng của hãng vận chuyển Đức DHL khi nó trượt khỏi đường băng và gãy đôi, để lộ hàng hóa trong khoang.

Người đứng đầu lực lượng cứu hỏa Costa Rica, Hector Chaves, thông báo hai thành viên tổ bay, đều là người Guatemala, "trong tình trạng tốt".

"Các đơn vị được huy động để đưa cơ trưởng và cơ phó ra ngoài", Chaves nói. "Sau đó, họ phun bọt để ngăn tràn nhiên liệu và đắp gờ đất để nhiên liệu không lọt vào hệ thống thoát nước", ông Chaves cho hay.

Nhân viên Hội Chữ thập đỏ Guido Vasquez cho biết cơ trưởng và cơ phó đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra y tế. Theo Vasquez, phi công bị sốc nhưng tổ bay đều tỉnh táo và nhớ rõ mọi chuyện.

Sự cố khiến sân bay phải đóng cửa đến 18h cùng ngày. Người phát ngôn của DHL cho biết một cuộc điều tra sẽ được tiến hành để xác định nguyên nhân.

 

Máy bay chở hàng của hãng hậu cần Đức DHL gãy đôi khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Juan Santamaria ở ngoại ô San Jose, Costa Rica hôm 7/4. Ảnh: AFP.

Máy bay chở hàng gãy đôi khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Juan Santamaria ở ngoại ô San Jose, Costa Rica hôm 7/4. Ảnh: AFP.

Huyền Lê (Theo AFP, ABC News)