Xuân Trường nghỉ thi đấu hết vòng 4 V-League 2023

Tiền vệ Lương Xuân Trường khó kịp bình phục chấn thương để thi đấu trận ra mắt câu lạc bộ (CLB) Hải Phòng ở V-League 2023 trước vòng 4.

Lương Xuân Trường phải nghỉ thi đấu thêm vài tuần do chưa bình phục chấn thương. Tiền vệ sinh năm 1995 khó kịp trở lại trước vòng 4 V-League 2023 - vòng đấu cuối cùng trước khi giải tạm nghỉ khoảng 2 tháng.

"Xuân Trường mất từ 4 đến 8 tuần mới bình phục, ó thể trở lại tập luyện sau khoảng 2 hoặc 3 vòng đấu nữa. Kế hoạch sử dụng Xuân Trường của tôi khi mang cậu ấy về đã bị ảnh hưởng khá nhiều bởi chấn thương này", huấn luyện viên (HLV) Chu Đình Nghiêm thông báo tình hình chấn thương của Xuân Trường.

Xuân Trường chưa bình phục chấn thương.

Xuân Trường chưa bình phục chấn thương

Xuân Trường là bản hợp đồng đáng chú ý nhất của Hải Phòng trong kỳ chuyển nhượng trước mùa giải 2023. Tuy nhiên, chấn thương khiến tiền vệ sinh năm 1995 vẫn chưa có màn ra mắt cổ động viên đất Cảng.

Xuân Trường gặp chấn thương trong trận giao hữu giữa CLB Hải Phòng và CLB Công an Hà Nội trước mùa giải 2023. Anh không ra sân trong trận tranh Siêu cúp Quốc gia (gặp Hà Nội FC) và cả trận đấu ra quân của đội nhà ở vòng 1 V-League 2023 (gặp Bình Dương).

Nhiều khả năng, phải đến tháng 4, khi V.League 2023 trở lại, Xuân Trường mới có thể thi đấu trong màu áo CLB Hải phòng. Trước mắt, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn phải đau đầu lựa chọn nhân sự cho trận đấu gặp TP Hồ Chí Minh vào tối 8/2.

Ở mùa giải 2023, Hải Phòng không còn sự phục vụ của Châu Ngọc Quang khi cầu thủ này trở lại HAGL. Moses Oloya, nhân tố quan trọng bậc nhất trong đội hình của HLV Chu Đình Nghiêm từ thời ở Hà Nội FC đến khi sang Hải Phòng, cũng không còn gắn bó với đội bóng đất cảng.

Trong trận gặp Bình Dương, HLV Chu Đình Nghiêm sử dụng Joseph Mpande, Nguyễn Hải Huy và Nguyễn Văn Minh ở tuyến giữa. Đây là trận đấu mà Hải Phòng bị Bình Dương dẫn trước 2 bàn nhưng vẫn giành lại được một điểm trên sân nhà.

Ở vòng 2 V-League 2023, Hải Phòng làm khách trên sân của CLB TP Hồ Chí Minh.

"CLB TP Hồ Chí Minh năm nay thay đổi rất nhiều. Tôi đã theo dõi trận đấu của họ với Nam Định. Trận đó, TP Hồ Chí Minh phòng ngự rất tốt nhưng không may mắn khi phút cuối bị thổi phạt đền và mất điểm. Ở trận đó, họ cũng chưa có đủ ngoại binh, một tiền đạo ngoại chủ chốt không thi đấu. Đây sẽ là đối thủ rất nguy hiểm với CLB Hải Phòng", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Theo VTC News