U23 Việt Nam lỡ cơ hội so tài sao trẻ Man Utd

U23 Iraq - đối thủ đầu tiên của U23 Việt Nam tại Doha Cup 2023 - không triệu tập tài năng trẻ của Man Utd là Zidane Iqbal.

U23 Iraq tham dự Doha Cup 2023 với 25 cầu thủ, trong đó, đáng chú ý có các cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu gồm: Evert Baram (Nuremberg - Đức), cầu thủ gốc Thụy Điển Mustafa Omran (U19 Atalanta - Ý), Hani Noseir (Trelleborg - Thụy Điển), Ali Hayder (U19 Stoke City - Anh), Yusuf Al-Imam (Malmo -Thụy Điển) và Manuel Iylia (U21 Twente - Hà Lan).

Cái tên đáng chú ý nhất của bóng đá Iraq lứa tuổi U23 là Zidane Iqbal - cầu thủ đang khoác áo Man Utd. Tiền vệ sinh năm 2003 hiếm khi thi đấu cho đội U23 Iraq do lịch trình thi đấu dày đặc của đội trẻ Man Utd. Ngoài ra, Zidane Iqbal trên thực tế đã được đưa lên đội tuyển quốc gia nên U23 Iraq không triệu tập cầu thủ này để dự giải giao hữu.

U23 Việt Nam lỡ cơ hội so tài sao trẻ Man Utd - 1

Zidane Iqbal từng được trao băng thủ quân của đội trẻ Man Utd

Dỳ vậy, đội hình mà HLV Radhi Shneishel sở hữu vẫn được đánh giá cao. Gồm nhiều cầu thủ chưa đến 20 tuổi, nhưng theo Transfermark, tổng giá trị đội hình của U.23 Iraq lên đến con số 4,28 triệu euro.

Ngược lại với U23 Iraq, đối thủ còn lại của U23 Việt Nam tại vòng bảng Doha Cup là UAE lại bao gồm toàn các cầu thủ thi đấu trong nước. U23 UAE được dẫn dắt bởi HLV người Tây Ban Nha, Denis Silva. Vị chiến lược gia này từng có thời gian ngắn làm việc tại Barcelona. Ông hướng đến xây dựng một đội hình đoàn kết, ăn ý, gắn bó với nhau từ lứa tuổi U19. Cũng vì từng làm việc tại Barcelona, HLV Denis Silva mang đến cho U23 UAE một lối cho ban bật nhỏ, kiểm soát mạnh mẽ.

Giải đấu sắp tới có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả Rập Xê Út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

U23 Việt Nam gặp U23 Iraq vào 2h45 ngày 23.3 và gặp U23 UAE vào 0h30 ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) trong 2 lượt trận đầu tiên. Dựa trên thành tích của 2 trận đầu, ban tổ chức sẽ chia cặp để các đội đấu lượt thứ ba.

Theo VTC