Từ chối bàn thắng của C.Ronaldo, trọng tài nhận cái kết đắng

Trọng tài biên Mario Diks, người đã từ chối bàn thắng của C.Ronaldo vào lưới Serbia, đã bị loại khỏi Euro 2020.

Trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Serbia ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 28/3, C.Ronaldo đã bị từ chối một bàn thắng hợp lệ trong những phút bù giờ (khi trái bóng đã qua vạch vôi). Điều đó khiến cho Bồ Đào Nha bị Serbia cầm chân với tỷ số 2-2.

Từ chối bàn thắng của C.Ronaldo, trọng tài nhận cái kết đắng - 1
Từ chối bàn thắng của C.Ronaldo, trọng tài nhận cái kết đắng - 2

C.Ronaldo đã bị từ chối bàn thắng hợp lệ trong trận đấu với Serbia. Sau đó, siêu sao người Bồ Đào Nha đã thực sự nổi điên.

Sau khi đón nhận quyết định của trọng tài, C.Ronaldo đã tỏ ra vô cùng bực mình. Cầu thủ này đã thẳng tay ném băng đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha xuống đất, rồi mặt hằm hằm bước vào đường hầm trước khi trọng tài nổi hồi còi mãn cuộc.

Trong tình huống này, trọng tài biên Mario Diks (người có góc quan sát tốt nhất) đã không giơ cờ báo hiệu trái bóng đã đi qua vạch vôi. Tin vào góc nhìn của trọng tài biên, trọng tài chính Danny Makkelie đã không công nhận bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha.

Đó là lý do mà C.Ronaldo đã chạy ra hét thẳng vào mặt của trọng tài biên Mario Diks để phản đối, trước khi hằm hằm rời sân.

Theo thông tin mới nhất, ông Mario Diks đã bị loại ra khỏi danh sách trọng tài ở Euro 2020 (diễn ra năm 2021). Điều này khiến cho Mario Diks cảm thấy vô cùng thất vọng. Ông cho rằng mình đã cống hiến hết mình cho bóng đá và làm việc ở nhiều trận đấu đỉnh cao như chung kết Europa League, bán kết FIFA Club World Cup.

Từ chối bàn thắng của C.Ronaldo, trọng tài nhận cái kết đắng - 3

Trọng tài Mario Diks không được phép làm việc ở Euro 2020 sau khi mắc sai lầm này.

Trọng tài Mario Diks chia sẻ sau khi nhận tin buồn: "Quyết định ấy đã khiến cho tôi vô cùng buồn bã. Tôi đã ở rất gần vòng chung kết Euro. Trọng tài Danny Makkelie cho biết ông ấy cũng muốn làm việc với trợ lý khác, vì không còn tin tưởng tôi. Tôi đã mong chờ sự tin tưởng và thấu hiểu khi chúng tôi từng có nhiều năm cộng tác với nhau".

Trọng tài chính Danny Makkelie đã xác nhận sẽ hợp tác với trọng tài biên mới là Jan de Vries. Ông khẳng định việc loại Mario Diks không hẳn nằm ở việc ông đã sai lầm khi từ chối bàn thắng của C.Ronaldo.

Ông Danny Makkelie chia sẻ: "Tôi đã quyết định thay Mario Diks bằng Jan de Vries trong đội ngũ của mình. Tôi tôn trọng Mario Diks nhưng quyết định đưa được ra dựa trên lợi ích của tổ trọng tài do tôi là người đứng đầu. Tôi sẽ không nói chi tiết nguyên nhân không hợp tác với Mario Diks nữa".

H.Long