Ngôi sao số một đội tuyển Trung Quốc thừa nhận sự thật phũ phàng

Ngôi sao số một đội tuyển Trung Quốc, Wu Lei đã thừa nhận sự thật phũ phàng về sức mạnh của đội nhà thời điểm này.

Wu Lei là cầu thủ Trung Quốc duy nhất đang thi đấu ở châu Âu trong màu áo CLB Espanyol ở La Liga. Tuy nhiên, trong hai trận đấu với Australia và Nhật Bản vừa qua, tiền đạo này cũng không thể hiện được nhiều.

Ngôi sao số một đội tuyển Trung Quốc thừa nhận sự thật phũ phàng - 1

Wu Lei thừa nhận trình độ của đội tuyển Trung Quốc còn kém khá xa so với các đội bóng hàng châu lục.

Thậm chí, có một thống kê buồn là đội tuyển Trung Quốc không tung ra cú sút trúng đích nào trong cả hai trận đấu vừa qua.

Chia sẻ trước báo giới, Wu Lei thừa nhận rằng đẳng cấp của đội tuyển Trung Quốc còn kém xa so với Nhật Bản và nhiều đội tuyển khác ở châu Á. Khi ra sân bay trở lại thành phố Barcelona, Wu Lei tình cờ gặp rất nhiều cầu thủ Nhật Bản cũng lên chuyến bay để trở về các CLB châu Âu.

Điều đó khiến cho Wu Lei cảm thấy chạnh lòng. Cầu thủ này thừa nhận: "Tôi đã chứng kiến nhiều cầu thủ Nhật Bản cũng ra sân bay để trở về châu Âu trong ngày hôm đó. Bỗng dưng tôi nghe ai đó nói rằng đội tuyển Nhật Bản chẳng khác gì đội bóng châu Âu. Họ đã chinh chiến ở nhiều trận đấu đỉnh cao ở châu Âu.

Thậm chí, trưởng đoàn bóng đá Nhật Bản cũng đang sinh sống ở châu Âu. Ông ấy có thể giúp những cầu thủ giải quyết vấn đề khó khăn bất kỳ lúc nào.

Tôi đã hơn một lần kêu gọi các đồng đội hãy thử đến xem và cảm nhận bầu không khí của môi trường bóng đá đỉnh cao châu Âu nó khủng khiếp tới mức nào. Thực tế, trong thâm tâm, tôi cũng hiểu rằng rất khó để tạo nên cú nhảy vọt, khi các tuyển thủ quốc gia Trung Quốc đều ra nước ngoài thi đấu. Tôi chỉ hy vọng rằng với kinh nghiệm của mình, tôi có thể truyền ngọn lửa tự tin cho các cầu thủ trẻ, để họ có thể theo đuổi ước mơ ra trời Âu trong tương lai.

Bên cạnh đó, tôi cũng hy vọng có thể chia sẻ những kinh nghiệm đã trải qua ở châu Âu, để giúp bóng đá Trung Quốc cải thiện hơn. Việc có thể học hỏi và tiến bộ trong môi trường bóng đá nước ngoài có ý nghĩa nhiều với các cầu thủ Trung Quốc".

Ngôi sao số một đội tuyển Trung Quốc thừa nhận sự thật phũ phàng - 2

Anh kêu gọi đội tuyển Trung Quốc sẽ không bỏ cuộc trong các trận tiếp theo.

Ngoài ra, Wu Lei cũng kêu gọi toàn đội Trung Quốc không đầu hàng trước khó khăn. Ngôi sao này nói thêm: "Hai trận đấu đầu tiên với Australia và Nhật Bản là cơ hội hiếm hoi để chúng tôi cọ sát với những cầu thủ hàng đầu châu Á. Chúng tôi rất trân trọng cơ hội này nhưng thật tiếc là cá nhân tôi cũng không thi đấu thành công.

Những kết quả này giúp chúng tôi hiểu được bản thân mình ở đâu. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ được phép bỏ cuộc. Sau hai trận đấu, mọi thành viên đã cùng nhau thảo luận để rút ra những điều cần cải thiện trong các trận đấu sắp tới. Không ai thất vọng. Bởi chúng tôi hiểu rằng từng trải qua khó khăn mới có được cơ hội cọ sát quý giá như vậy.

Tôi mong những người hâm mộ, giới truyền thông và đội tuyển quốc gia sẽ cùng nhau đoàn kết để hướng tới mục tiêu chung".

Ở lượt trận tiếp theo, đội tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu với đội tuyển Việt Nam trên đất UAE vào ngày 7/10. Cả hai đội đã toàn thua sau hai lượt đấu vừa qua nên đều đặt quyết tâm lớn giành chiến thắng.

Ngôi sao số một đội tuyển Trung Quốc thừa nhận sự thật phũ phàng - 3

H.Long