HLV Akira Nishino lộ kế hoạch soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam

Trong lần trả lời báo chí tối 7/4, HLV Nishino của đội tuyển Thái Lan phác thảo khá chi tiết kế hoạch của đội bóng đất Chùa Vàng. Điều này bị đánh giá là bất cẩn, bởi Thái Lan có thể để lộ thiên cơ.

Việc vị HLV người Nhật Bản bất chợt lên tiếng trả lời truyền thông Thái Lan trong chiều tối 7/4 cũng đột ngột không kém, vì mục đích ban đầu mà ông Nishino đến trụ sở Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) là để nhận lời… chúc mừng sinh nhật của chính mình.

Rồi, sau khi làm việc với Ban kỹ thuật của FAT, ông Akira Nishino bất ngờ trả lời giới truyền thông đất Chùa Vàng: "Phương án tập trung đội tuyển của tôi được chia làm 2 giai đoạn rõ rệt".

HLV Akira Nishino lộ kế hoạch soán ngôi đầu của đội tuyển Việt Nam - 1
HLV Akira Nishino bất cẩn để lộ kế hoạch của đội tuyển Thái Lan hướng đến vòng loại World Cup.

"Đội tuyển sẽ sớm tập trung trong tháng 5, tập ở trong nước ít ngày, trước khi sang UAE cũng thật sớm, để làm quen với điều kiện khí hậu tại đây" - vị HLV người Nhật Bản đang dẫn dắt đội bóng đất Chùa Vàng nói thêm.

Rồi cũng chính HLV Akira Nishino lộ ra kế hoạch đá giao hữu của mình: "Đội tuyển Thái Lan sẽ có 2 trận giao hữu quốc tế trước khi dự vòng loại World Cup, 2 trận giao hữu này cũng nên diễn ra ở UAE".

"Đội tuyển vì thế phải có sự sẵn sàng, giữa đội tuyển và các CLB cũng phải có sự đồng bộ về mặt kỹ thuật, hòng duy trì tình trạng thể lực cho các cầu thủ, trước khi tôi lên danh sách tập trung đội tuyển" - HLV Nishino vừa lộ ra một phần kế hoạch trong quá trình chuẩn bị của mình, vừa… nhắc nhẹ các đội bóng trong nước, trong việc ưu tiên nhả cầu thủ cho đội tuyển, hướng về vòng loại World Cup. 

Hiện tại, Thái Lan mới có 8 điểm sau 5 trận đã đấu, tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 - khu vực châu Á, kém đội đầu bảng là đội tuyển Việt Nam đến 3 điểm.

Giới bóng đá Thái Lan trước đó nhận định đội bóng của HLV Akira Nishino cần phải toàn thắng cả 3 trận còn lại, đồng thời mong đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo sẩy chân ở các trận gặp Malaysia, hoặc Indonesia và UAE, mới mong vượt qua đội tuyển Việt Nam, để có thể đi tiếp. 

Thái Lan sẽ lần lượt gặp Indonesia ngày 3/6, gặp chủ nhà UAE ngày 7/6 và gặp Malaysia vào ngày 15/6.

Thiện Nhân