Đi mưa về, hãy làm ngay những việc này để giữ giày luôn mới tinh và không bị hôi

December 21,2020
Giày dép ngấm nước mưa là sẽ rất nhanh hỏng, vì thế phải biết cách bảo quản đúng sau khi đi ngoài trời mưa về bạn nhé.

Thời tiết mưa gió, ẩm ướt luôn là "kẻ thù" với những đôi giày, dép... Khi bạn đi mưa về, nếu không vệ sinh và bảo quản đúng cách, giày sẽ bị ngấm nước, nhanh mủn và chẳng mấy mà hỏng. Để giữ giày dép được sạch sẽ, nhanh khô và đẹp như lúc mới mua, khi đi mưa về các bạn hãy nhớ làm ngay những việc dưới đây để làm sạch và bảo quản giày dép nhé.

1. Làm sạch đúng cách

Đây là việc đầu tiên cần làm với các đôi giày, dép sau khi đi mưa về.

Đi mưa về, hãy làm ngay những việc này để giữ giày luôn mới tinh và không bị hôi - Ảnh 1.

- Các bạn hãy rút phần lót giày ra để hong khô bởi nếu để trong giày sẽ khiến những đôi giày lâu khô hơn, không những thế còn bốc mùi khó chịu nữa.

- Dùng vải ướt lau hết bùn bẩn và dùng vải khô lau lại một lượt. Các bạn nhớ lau nhẹ tay với giày dép da bởi mạnh tay sẽ khiến lớp da bên ngoài bị trầy xước đó.

- Đối với giày vải, các bạn có thể giặt luôn nhưng không nhúng cả đôi giày vào nước mà hãy làm ướt bàn chải rồi chà sạch cùng với kem đánh răng để giày dễ sạch hơn.

2. Hong khô giày thế nào?

Trong những ngày mưa gió, giày ướt thường sẽ lâu khô hơn và rất dễ bốc mùi. Vì thế, các bạn hãy áp dụng một số mẹo dưới đây để giày khô nhanh hơn.

Đi mưa về, hãy làm ngay những việc này để giữ giày luôn mới tinh và không bị hôi - Ảnh 2.

- Với các đôi giày vải, bạn có thể dùng máy sấy để sấy cho giày khô nhanh hơn. Tuy nhiên, tránh làm cách này với giày da nhé.

- Cho giấy báo vào bên trong giày sẽ giúp thấm hút nước bên trong giày nhanh hơn.

- Để hạn chế mùi hôi, các bạn nên đặt gói chống ẩm hoặc phấn rôm vào bên trong giày.

- Treo giày ở nơi thông thoáng.

*Các bạn lưu ý, tuyệt đối không phơi giày dép ra nắng bởi cách này sẽ khiến chúng bị co cứng, gây chật, da bị gãy hoặc rách...

3. Cất trong túi đựng riêng khi giày dép đã khô

Đi mưa về, hãy làm ngay những việc này để giữ giày luôn mới tinh và không bị hôi - Ảnh 3.

Trời mưa, không khí nhiều hơi ẩm nên việc để những đôi giày khô bên ngoài cũng chẳng tốt chút nào. Vì thế, sau khi đã làm khô, các bạn nên cất giày vào túi đựng giày chuyên dụng hoặc bọc kín lại bằng túi nilon, túi zip...

Các bạn lưu ý, chúng ta chỉ cho vào túi bảo quản khi giày dép đã khô hẳn bởi nếu không sẽ gây phản tác dụng và làm chúng dễ mốc hơn đó.

*Ngoài ra, các bạn cũng nên hạn chế để giày dép thấm nước mưa. Khi đi mưa, hãy lựa chọn những đôi giày dép không thấm nước hoặc dùng túi nilon bọc kín lại nhé