Nữ sinh đầu tiên của TP.HCM đạt điểm tối đa 3 bài thi lấy chứng chỉ tú tài quốc tế

Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, đã đạt điểm 9 – mức điểm tối đa – cho cả 3 môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học tự nhiên bằng Tiếng Anh. 

Châu Anh trở trở thành một trong số ít học sinh toàn cầu đạt mức điểm tốt nghiệp tối đa trong kỳ xét điểm lấy Chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE năm học 2020-2021.

Với thành tích xuất sắc này Phan Ngọc Châu Anh được trao học bổng tham dự chương trình nghiên cứu khoa học hè dành cho học sinh phổ thông tài năng tại trường Đại học California Irvine (Hoa Kỳ) trị giá 200 triệu đồng. 

Nữ sinh đầu tiên của TP.HCM đạt điểm tối đa 3 bài thi lấy chứng chỉ tú tài quốc tế
Phan Ngọc Châu Anh, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, nữ học sinh đạt điểm tối đa 3 môn Tiếng Anh, Toán, Khoa học trong kỳ thi lấy chứng chỉ tú tài quốc tế  

Năm học 2020-2021, TP.HCM có hơn 200 học sinh theo học chương trình Tiếng Anh tích hợp được trao chứng chỉ Tú tài Quốc tế Pearson Edexcel IGCSE. Trong đó, 100% học sinh có kết quả Đạt cho tất cả các môn. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên môn tiếng Anh đạt gần 98%, môn Toán 98% và môn Khoa học 82%. Tỉ lệ học sinh đạt mức điểm Xuất sắc môn Toán là 75%, vượt trội so với tỉ lệ điểm Xuất sắc môn Toán của học sinh toàn cầu (65%).

Đây là chứng chỉ quốc tế dành cho học sinh kết thúc cấp trung học trong chương trình phổ thông quốc gia Anh, có giá trị tương đương với chứng chỉ Phổ thông GCSE của Anh và được công nhận trên toàn thế giới.  

 

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM để đào tạo nguồn nhân lực cao cho thành phố và cả nước, ngoại ngữ là yêu cầu bắt buộc. Chương trình dạy Toán, Khoa học bằng Tiếng Anh đã trở thành một điểm nhấn của giáo dục thành phố trong những năm vừa qua. Ông Hiếu nhìn nhận, học sinh thành phố đã thể hiện rất tốt năng lực học tập của mình khi học tiếng Anh với chất lượng học thuật rất cao và đạt được thành tích khá cao. Đặc biệt năm học 2020-2021 lại hết sức khó khăn khi phải giảng dạy và học tập trên Internet.

Vì vậy, kết quả kỳ xét điểm chứng chỉ quốc tế Pearson Edexcel đã cho thấy năng lực của học sinh thành phố và sự nỗ lực, đầu tư của đơn vị phối hợp trong việc lựa chọn giáo viên và tổ chức giảng dạy trong thời gian phòng chống dịch bệnh và học tập trực tuyến.

Bà Emma Whale, Phó Chủ tịch Toàn cầu phụ trách Chứng chỉ Phổ thông của Tập đoàn Giáo dục Pearson cũng cho rằng học sinh TP.HCM đạt kết quả cao hơn mức điểm trung bình toàn cầu trong kỳ xét điểm IGCSE vừa qua và số điểm cao môn khoa học và tiếng Anh tăng so với năm trước cho thấy sự nỗ lực trong công tác giảng dạy và hỗ trợ học sinh.

Minh Anh 

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Thủ khoa trường phổ thông Mỹ chia sẻ chiến thuật thi SAT đạt điểm cao

Vương Hữu Nam, sinh viên Trường ĐH Northwestern (Mỹ) cho rằng, để đạt điểm SAT cao, chiến thuật luyện thi, trong đó có việc kiểm soát tốt thời gian là một yếu tố rất quan trọng.