NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng

Xuất hiện nhiều NFT với hình ảnh ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Những NFT này được rao bán với giá cả trăm triệu, thậm chí lên tới 1 tỷ đồng. 

Việc lấy hình ảnh người nổi tiếng “đúc” thành NFT rồi rao bán đang trở thành một trào lưu trong giới Blockchain. Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, NFT về các vị tỷ phú người Việt nổi tiếng khác cũng đang được rao bán công khai.

Mới đây nhất, xuất hiện khá nhiều NFT sử dụng hình ảnh của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Chỉ tính riêng trên Opensea - sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, đã có tổng cộng 10 NFT liên quan đến ông Đỗ Anh Dũng được rao bán. 

NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng
NFT chủ tịch Tân Hoàng Minh. Ảnh: Trọng Đạt

Các NFT này được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, rẻ nhất là NFT có tên “Mrs. Do Anh Dung - Tan Hoang Minh Group's President” của tài khoản 3A3F89 với giá 5 Ethereum, tương đương khoảng 400 triệu đồng. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, NFT đắt giá nhất liên quan đến Chủ tịch Tân Hoàng Minh hiện được rao bán với giá 13 Ethereum. Với mỗi Ethereum có giá trị khoảng 3.500 USD, để sở hữu NFT này, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

 
NFT hình chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng
NFT đắt giá nhất về ông Đỗ Anh Dũng được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng.

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng được mệnh danh là ông trùm bất động sản tại Việt Nam. Tên tuổi của vị doanh nhân này được biết đến kể từ khi thành lập Tập đoàn Tân Hoàng Minh và tham gia vào thị trường bất động sản cao cấp.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây cũng là lý do khiến lượng người quan tâm tới các NFT mang tên ông Đỗ Anh Dũng nhiều lên trông thấy. 

Trọng Đạt

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt

Không chỉ NFT về ông Trịnh Văn Quyết, nhiều NFT liên quan đến các tỷ phú người Việt khác cũng đang được rao bán công khai.