Đan Trường tiết lộ bí mật về bản 'nhạc tình quốc dân'

Tối qua (11/1), ca sĩ Đan Trường trình làng MV Tình đơn phương - ca khúc gắn liền với anh suốt 25 năm.

Tình đơn phương không còn xa lạ với khán giả yêu âm nhạc, đặc biệt là thế hệ Làn sóng xanh. Ca khúc gây ấn tượng với mọi người bởi giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng và ca từ giàu tình cảm. Thật không sai khi nói rằng Tình đơn phương là bản nhạc tình quốc dân khi có sức sống bền bỉ trong suốt 25 năm qua.

Bên cạnh đó, dù có nhiều ca khúc về tình yêu đơn phương được trình làng hay nhiều gương mặt trẻ vẫn lựa chọn bài hát này để cover và đạt được lượt xem không hề nhỏ. Nhưng khi nhắc đến Tình đơn phương, nhiều người vẫn bồi hồi nhớ đến giọng hát say đắm, ngọt ngào của Đan Trường và xem đó là một ký ức đẹp trong thời thanh xuân của mình.

Chính vì điều đó mà Đan Trường quyết định thực hiện một phiên bản mới cho Tình đơn phương dành tặng khán giả. Đây cũng là sản phẩm độc quyền, được phối lại với màu sắc mới mẻ, hiện đại song vẫn giữ được những cảm xúc nguyên vẹn, giúp người xem bồi hồi nhớ về những kỷ niệm ngọt ngào đã qua.

Đan Trường làm mới ca khúc 25 năm tuổi.

Có thể thấy, sau 25 năm, giọng hát của Đan Trường vẫn không hề thay đổi. Ngoài ra, phần MV cũng được Đan Trường đầu tư thực hiện tại Tuyệt tình cốc - một trong những địa điểm nổi tiếng ở Đà Lạt.

Chia sẻ về dự án đặc biệt này, Đan Trường cho biết chính tình cảm của khán giả dành cho Tình đơn phương đã thôi thúc anh thực hiện sản phẩm gửi đến mọi người. “Đối với Trường, không gì hạnh phúc bằng việc ca khúc của mình có sức sống bền bỉ suốt nhiều năm qua. Thậm chí, đã có không ít khán giả còn gọi Tình đơn phương là bản nhạc tình quốc dân. Giờ đây, khi đi biểu diễn, nhiều người vẫn mong Trường hát lại ca khúc này khiến Trường rất bất ngờ", anh nói.

Đồng thời, Đan Trường chia sẻ việc hát lại một ca khúc vốn đã quen thuộc với khán giả là bài toán khó với anh và ê-kíp. Tuy nhiên, bằng sự kỹ tính của mình, nam ca sĩ liên tục làm việc trong nhiều giờ liền để có được bản phối hoàn chỉnh, ưng ý nhất và có bản thu giàu cảm xúc.

Được biết hiện tại Đan Trường đã trở về Việt Nam, tất bật chuẩn bị thêm những dự án mới để trình làng với khán giả. Nam ca sĩ cho biết sau thời gian nghỉ ngơi, anh có thêm nhiều năng lượng để trở lại mạnh mẽ với âm nhạc.

Nhã An