Con gái Hồng Đăng có khả năng hiếm, vạn người có một

Bé Kẹo, con gái út của diễn viên Hồng Đăng, có thể uốn lưỡi xếp thành hình đóa hoa 3 cánh, các nhà khoa học cho biết tỷ lệ dân số có khả năng này là 1/10.000 người.

Mới đây, bà xã Hồng Đăng đăng tải dòng trạng thái: "Không hiểu mốt lưỡi hoa ở đâu ra nữa... Bà ý cứ hỏi nhìn đẹp không mẹ? Làm mẹ giật cả mình. Mà sao tập mãi em không làm được các bác nhỉ?". Kèm theo là hình ảnh cô bé uốn lưỡi xếp thành ba cánh hoa khiến cư dân mạng ngỡ ngàng thích thú.

Con gái Hồng Đăng có khả năng hiếm, vạn người có một - 1

Bé Kẹo, con gái út của diễn viên Hồng Đăng với khả năng uốn lưỡi xếp hoa hiếm có.

Trong một nghiên cứu được Brightside đăng tải, số người có khả năng uốn lưỡi tạo hình chỉ chiếm 1% dân số thế giới. Trong số họ, 63% có thể  cuộn lưỡi lại thành dạng ống, 14% có thể tách lưỡi ra làm đôi, và chỉ khoảng 1% có khả năng tạo hình hoa ba cánh. Điều đó có nghĩa là cứ 10 nghìn người mới có 1 người làm được như bé Kẹo.

Lý giải cho khả năng đặc biệt của các trường hợp như bé Kẹo, các nhà nghiên cứu cho biết, phần cơ bên trong lưỡi như cơ dọc, cơ dưới, cơ ngang hay cơ thẳng đứng có tác dụng chính là giữ hình dạng lưỡi, giúp con người thuận tiện hơn trong việc nói, nuốt và ăn uống.

Con gái Hồng Đăng có khả năng hiếm, vạn người có một - 2

Tuy nhiên ở một số người, chính các cơ này mang lại cho họ khả năng uốn lưỡi thành những hình dạng độc đáo.

Có một sự thật là rất nhiều người trong chúng ta không nhận ra mình có khả năng này ngay từ đầu. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Nhật, tỷ lệ trẻ em 6 – 7 tuổi có khả năng uốn lưỡi là 54%, sau đó tăng lên thành 76% khi đạt ngưỡng 12 tuổi. Nghĩa là bằng cách nào đó, rất nhiều trẻ đã học được cách uốn lưỡi.

Con gái Hồng Đăng có khả năng hiếm, vạn người có một - 3

Coca, con gái Ốc Thanh Vân (trái) và bé Lê Hồng Bảo Châu (phải).

Ở Việt Nam, ngoài bé Kẹo, con gái Ốc Thanh Vân là bé Coca và bé Lê Hồng Bảo Châu ở Tây Ninh cũng có khả năng tương tự.