Nửa đêm nghe tiếng thì thầm trong bếp, tôi rón rén đi xuống thì chạnh lòng khi nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chị dâu

Trong ánh đèn ngủ lờ mờ, mẹ chồng và chị dâu tôi đang ngồi tụm vào nhau.

Vì nhà chồng tôi rộng nên vợ chồng tôi không được ra ở riêng. Việc sống chung với vợ chồng anh cả khiến tôi rất mệt mỏi. Chị dâu tôi khéo ăn nói, miệng mồm dẻo ngọt nên được mẹ chồng thương hơn tôi rất nhiều.

Tôi đi làm về là lại lao đầu vào việc nhà, nấu ăn cho cả gia đình. Còn chị dâu lên phòng nằm vì mệt nhưng mẹ chồng không hề nói tiếng nào. Thật ra, tôi thừa hiểu, vì chị dâu làm ra tiền nhiều hơn, lo lắng chi phí trong nhà nhiều hơn nên mới được bố mẹ chồng thiên vị hơn.

Mấy ngày trước, tôi bị mất ngủ nên cứ trằn trọc mãi. Bỗng nhiên tôi nghe được tiếng thì thầm, cười đùa phát ra từ nhà bếp. Tò mò, tôi rón rén xuống xem thử thì chạnh lòng khi thấy cảnh mẹ chồng và chị dâu đang ngồi tụm vào nhau nói chuyện, ăn uống. Mẹ chồng tôi còn bóc tôm cho chị ấy ăn, tỏ vẻ rất thân thiết, ngọt ngào.

Cùng làm dâu nhưng tôi lại bị ghét, còn chị dâu lại được thương. Tôi buồn lắm. Tôi thật sự rất muốn ra ở riêng. Sống kiểu này, tôi ức chế và buồn phiền quá. Phải làm sao để được ra ngoài ở riêng đây?