Người vợ có chồng cặp bồ: 'Đó là cảm giác cả đời này tôi không thể quên'

Sau khi biết chuyện chồng cặp bồ, cô xin nghỉ phép ở công ty, thu dọn hành lý ra khỏi nhà rồi thuê một khách sạn nhốt mình trong đó.

Ngay từ lúc kết giao vợ chồng, người phụ nữ phải gánh vác trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Dù bận trăm công nghìn việc, thì nghĩa vụ của họ vẫn là chăm sóc chồng con, vun vén hạnh phúc gia đình.

Hầu hết những người phụ nữ sau khi lập gia đình đều giành phần lớn thời gian để kiếm tiền và chăm lo cuộc sống. Với chồng là người vợ đảm, với con là người mẹ hiền.

Hy sinh thời gian, tiền bạc, hơn ai hết, họ luôn mong muốn gặt hái được nhiều quả ngọt. Được chồng thương yêu, chiều chuộng, con cái ngoan ngoãn, học giỏi là những gì mà một người vợ, người mẹ đều ao ước.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sự hy sinh của họ cũng được đền đáp xứng đáng.

Và một trong số những niềm bất hạnh nhất mà một người vợ phải nếm trải đó chính là việc chồng ngoại tình, phản bội.

"Sau khi phát hiện bạn đời phản bội, bạn đã vượt qua như thế nào?", từng là một chủ đề có rất nhiều ý kiến thảo luận trên diễn đàn hỏi đáp lớn nhất Trung Quốc- Zhihu.

Một phụ nữ họ Trương kể, sau khi biết chuyện chồng cặp bồ, cô xin nghỉ phép ở công ty, thu dọn hành lý ra khỏi nhà rồi thuê một khách sạn nhốt mình trong đó. Cô ngồi trên giường từ tờ mờ sáng đến tối mịt, không thấy đói hay khát. Cả ngày chỉ khóc, dằn vặt bản thân chưa đủ tốt để chồng ngoại tình. Mệt quá thì ngủ thiếp đi, tỉnh dậy lại khóc.

Ảnh minh họa

"Đó là cảm giác cả đời này tôi không thể quên", người này hồi tưởng.

Chia tay hay ly hôn chỉ là thủ tục, nhưng phải chấp nhận mối quan hệ từng rất tốt đẹp bỗng đổ vỡ, người từng yêu mình sâu đậm lại đang yên vui bên người khác... là sự tàn nhẫn khó có thể chịu đựng. Với nhiều người, một khi thất bại tình cảm, không chỉ một mái ấm sụp đổ mà cả niềm tin tốt đẹp vào tình yêu và hôn nhân, về hy vọng vào cuộc sống tương lai cũng chẳng còn.

"Sau cùng tôi nhận ra bị phản bội không quá đáng sợ, điều đáng sợ hơn là hủy hoại chính bản thân mình", cô Trương rút ra kết luận.

Không lường được điều tồi tệ nhất xảy đến trong mối quan hệ vợ chồng. Do vậy, khi gặp phải trường hợp này, nhiều phụ nữ bị sốc nặng, họ không biết nên phản ứng hay đối diện như thế nào với bi kịch bị phản bội.

Nhiều phụ nữ chọn cách trừng trị "kẻ thứ 3".

Số khác tìm kiếm nguyên nhân và lời khuyên từ người thân, bạn bè. Sau khi suy xét nhiều phương diện khác nhau, họ quyết định đưa ra những giải pháp tốt nhất như là nói chuyện thẳng thắn với chồng và nhân tình, ly hôn...

Tuy vậy, vẫn có một số phụ nữ lại cam chịu làm ngơ. Họ sợ hãi đối diện với hiện thực rằng mình bị phản bội, sợ những tiếng dèm pha của dư luận, sợ làm khổ con cái, sợ bố mẹ 2 bên đau lòng...

Ảnh minh họa.

Dù là lựa chọn cách giải quyết nào, thì người phụ nữ vẫn luôn là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Việc có bước qua giai đoạn khó khăn này hay không hoàn toàn phụ thuộc vào sự mạnh mẽ, lựa chọn của những người phụ nữ, họ sẽ phải suy tính xem nên chấm dứt hay tiếp tục chịu đựng bi kịch.

Hai người có thể yêu nhau mãnh liệt nhưng cũng có thể dũng cảm rời xa nhau. Cuộc chia tay có thể nhẹ nhàng hoặc nhiều nước mắt. Nhưng nên nhớ, ai cũng chỉ có một cuộc đời, đừng nợ bản thân quá nhiều.

Hãy học cách yêu bản thân trước rồi mới yêu người khác.

Theo Sức khỏe và Đời sống