Cưới vợ sau 2 ngày quen, chàng trai nhận kết đắng

Quá nôn nóng lấy vợ, chàng trai quyết định đăng ký kết hôn sau 2 ngày quen bạn gái qua mai mối. Kết cục, cuộc hôn nhân của anh chỉ hạnh phúc được đúng 3 ngày.   

Cưới vợ sau 2 ngày quen, chàng trai nhận kết đắng
Chu Kiến Hòa

Chu Kiến Hòa sinh ra trong một gia đình làm nông ở Hồ Nam, Trung Quốc. Vì hoàn cảnh khó khăn, Chu Kiến Hòa chưa bao giờ được đi đâu xa. Cuộc sống của anh chỉ quanh quẩn nơi làng quê hẻo lánh.

Tính cách Chu Kiến Hòa lại nhút nhát, thiếu kỹ năng giao tiếp nên không có cô gái nào thích. Chuyện kết hôn của anh trở thành mối lo của cả nhà.

Năm ngoái, Chu Kiến Hòa 32 tuổi. Qua mai mối, anh gặp được Ngô Nguyệt Lan. Người mai mối cho biết, Ngô Nguyệt Lan đã từng kết hôn 1 lần và có 1 con. Cô hơn Chu Kiến Hòa 5 tuổi.

Chu Kiến Hòa rất muốn kết hôn nên bỏ qua những chuyện đó. Anh cũng nhanh chóng đưa 85.000 tệ (khoảng 300 triệu đồng) - tiền quà cưới theo yêu cầu của Ngô Nguyệt Lan.

Tiếp đó, anh cùng Ngô Nguyệt Lan đến Văn phòng Nội vụ làm thủ tục kết hôn sau 2 ngày quen biết.

Kết hôn xong, Nguyệt Lan dọn đến sống ở nhà Chu Kiến Hòa. Nhưng cuộc hôn nhân của họ chỉ vui vẻ được 3 ngày. Hết ngày thứ 3, Ngô Nguyệt Lan đòi về nhà bố mẹ đẻ chơi. Sau đó cô đi và không trở lại nhà Chu Kiến Hòa nữa.

Phải rất vất vả Chu Kiến Hòa mới tìm được nhà Ngô Nguyệt Lan, nhưng câu nói của bố vợ khiến anh sốc.

Bố của Nguyệt Lan không hề biết con gái đã kết hôn với Chu Kiến Hòa. “Nguyệt Lan không về nhà. Nó không bao giờ nói với tôi về chuyện của mình. Tôi chỉ biết rằng, nó từng kết hôn 2 lần và có 4 người con”.

Chu Kiến Hòa vội hỏi anh trai của Nguyệt Lan nhưng người anh cũng xác nhận em gái mình đã ly hôn 2 lần. Chu Kiến Hòa là người chồng thứ 3.

Chu Kiến Hòa cho rằng Nguyệt Lan đã cố tình lừa dối hôn nhân nên quyết định báo cảnh sát.

 
Cưới vợ sau 2 ngày quen, chàng trai nhận kết đắng
Ngô Nguyệt Lan không thừa nhận hành vi gian dối.

Khi cảnh sát vào cuộc, Nguyệt Lan cuối cùng cũng lộ diện. Cô không thừa nhận hành vi gian dối trong hôn nhân. Cô nói, mục đích của việc trở về lần này là để sắp xếp mọi chuyện, sau đó trở lại toàn tâm toàn ý làm vợ của Chu Kiến Hòa.

Nước mắt lăn dài trên má, Nguyệt Lan không ngừng nói về trải nghiệm bi thảm của mình trong 2 cuộc hôn nhân cũ: “Người chồng đầu tiên  thường bạo hành tôi. Sau đó, anh ta bị bắt vì vi phạm pháp luật. Người chồng thứ 2 thì quá lười biếng. Anh ta ép tôi ra ngoài kiếm tiền. Tôi không thể chịu đựng nổi nên đã đệ đơn ly hôn. Tại thời điểm ly hôn, tôi vẫn còn nợ anh ta 10.000 tệ".

Nguyệt Lan đã lấy 10.000 tiền quà cưới mà Chu Kiến Hòa đưa để trả anh ta. Cô còn nói, đã dùng 19.000 tệ từ tiền quà cưới để đưa bố đẻ đi khám bệnh. Tuy nhiên, thông tin này đã được người cha bác bỏ.

Bố của Nguyệt Lan tiết lộ, con gái có sở thích chơi bài. Từ khi đi học, đã thường xuyên lấy trộm tiền của bố mẹ để đi chơi. Sau khi kết hôn, cô vẫn không bỏ được thói quen này nên 2 lần ly hôn trước ít nhiều cũng liên quan đến việc chơi bài.

Sau khi biết sự thật, Chu Kiến Hòa nằng nặc đòi ly hôn. Anh yêu cầu Nguyệt Lan trả lại tiền quà cưới. Người phụ nữ đồng ý ly hôn nhưng từ chối trả tiền. Cô nói, bản thân không còn tiền để trả lại cho Kiến Hòa.

Sự việc sau đó lan truyền khiến nhiều người phẫn nộ vì sự gian dối của Ngô Nguyệt Lan. Nhưng nhiều người cũng trách Chu Kiến Hòa quá vội vàng trong chuyện kết hôn.

“Nếu anh ấy tìm hiểu kỹ hơn, chắc chắn sẽ không gặp chuyện khó xử này. Đây cũng là bài học lớn cho tất cả những thanh niên đang ở độ tuổi kết hôn”, một người dùng mạng viết.

Linh Giang(Theo Sohu)

Đến nhà bố vợ tương lai, chàng trai phát hiện vợ sắp cưới đã lên chức bà ngoại

Đến nhà bố vợ tương lai, chàng trai phát hiện vợ sắp cưới đã lên chức bà ngoại

Bị bố vợ tương lai đuổi khỏi cửa, chàng trai sang nhà hàng xóm tìm hiểu thì biết chuyện vợ sắp cưới đã lên chức bà ngoại từ mấy năm nay.