7 điều con dâu tuyệt đối không nói với mẹ chồng

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là một sợi dây mỏng manh có thể bị phá vỡ chỉ một bước đi sai lầm. Dù muốn hay không bạn vẫn có một số câu nói không bao giờ được nói với mẹ chồng.

Con có hỏi ý kiến mẹ đâu

Con người thích đưa ra lời khuyên với người khác, đó là một sự thật chung và mẹ chồng bạn cũng không phải ngoại lệ. Bên cạnh đó, góc nhìn khác biệt của bà ấy có thể sẽ hữu ích cho bạn.

Bất kể bạn không thích khi được mẹ chồng cho ý kiến, lời khuyên như thế nào, thì hãy chỉ giữ suy nghĩ đó trong lòng.

me chong nang dau Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Ước gì mẹ dạy con trai mẹ điều đó

Chồng bạn là một cá nhân, một người trưởng thành cần biết học hỏi một cách độc lập ngoài vòng tay của cha mẹ. Bạn không thể bắt mẹ chồng phải chịu trách nhiệm về mọi thứ. Hãy giải quyết vấn đề với chồng và đừng kéo mẹ chồng vào chuyện này.

Chồng con thừa hưởng những thói xấu này từ ai vậy?

Câu nói này thật thô lỗ, bản thân bạn đã hoàn hảo hay chưa? Ngay cả khi bạn biết chồng bạn học thói quen xấu nào đó từ bố mẹ chồng thì cũng đừng nói ra. Điều đó có thể làm tổn thương họ.

Mẹ đến chơi lúc nào cũng được

Lý do bạn không nên nói câu này chủ yếu là vì chính bạn. Ngay cả khi mẹ chồng bạn tốt tính đến đâu thì cũng đừng nói câu đó.

Vì nếu mẹ chồng đến nhà bạn thường xuyên, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy khó chịu. Có không gian riêng tư là tốt cho mọi mối quan hệ.

me chong nang dau Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa. 

Con thấy thoải mái khi ở nhà bố mẹ con

Mặc dù việc bạn cảm thấy thoái mái khi ở bên bố mẹ đẻ của mình là điều rất dễ hiểu nhưng “các nàng dâu cũng nên chấp nhận rằng họ đã “gia nhập” một gia đình mới và cần phải tìm ra cách để hòa nhập với gia đình mới của mình.

Đồ ăn mẹ nấu nhiều dầu mỡ quá

Mẹ chồng bạn đã nấu những món ăn đó bằng tình yêu thương, vì vậy hãy để bà làm điều đó. Nếu bạn thấy ăn không hợp, hãy tự nấu ăn thay vì chỉ trích, chê bai.

Mẹ chồng chỉ đang giúp đỡ bạn bằng cách nấu cơm cho vợ chồng bạn mà thôi

Mẹ thay đồ đi, bộ này không hợp với mẹ

Thay vì thô lỗ với câu nói này, hãy nói: "Mẹ mặc chiếc váy/áo này trông đẹp hơn đấy ạ, sao mẹ không thử bộ này xem?.

Bất kể bạn nói gì thì đừng chỉ trích quá thẳng, quá trực tiếp về ngoại hình của mẹ chồng.