Võ sĩ Tô Thị Trang chịu nỗi đau mất bố sau khi giành HCV SEA Games 31

Võ sĩ Kurash Tô Thị Trang chịu nỗi đau mất bố sau khi mang về tấm HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Ở ngày thi đấu đầu tiên của môn kurash, võ sĩ Tô Thị Trang đã giành chiếc HCV đầu tiên ở hạng cân 48kg nữ. Đây là chiếc HCV không ngoài dự đoán của đoàn thể thao Việt Nam, bởi Tô Thị Vân được đánh giá rất cao. Sau khi giành chiếc HCV, Vân cảm thấy rất hạnh phúc và đã bật khóc trong vòng tay của mẹ.

Chia sẻ sau chiến thắng ý nghĩa cho thể thao nước nhà, Tô Thị Trang xúc động nói: "Tôi không có chiến thuật đặc biệt gì, chỉ thi đấu hết khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người đầu tiên giành Huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam. Tôi chỉ tập trung, cố gắng, còn đạt được thành tích hay không còn do cái duyên".

Kurash là môn võ truyền thống của Uzbekistan. Đây là bộ môn thế mạnh của Việt Nam tại các kỳ đại hội. Còn nhớ, ở SEA Games 30 tại Philippines, đội tuyển Kurash Việt Nam đã giành được 7 trên tổng số 10 Huy chương Vàng.

Là bộ môn nhận được nhiều kỳ vọng, đội tuyển Kurash Việt Nam đã phải tập huấn trong nhiều tháng liền để chuẩn bị cho SEA Games 31. Tô Thị Trang chia sẻ về những khó khăn của toàn đội: "Khó khăn là trong quá trình tập luyện không được về với gia đình. Tôi chỉ muốn gặp gia đình. Đợt tập huấn vừa qua, tôi chỉ được về nhà 1 lần. Tôi rất nhớ nhà".

Nhưng ước nguyện của Tô Thị Trang đã không bao giờ trở thành hiện thực nữa. Bố cô đã ra đi mãi mãi, để lại gia đình, mẹ Trang và 2 anh em Trang. Bố Trang bị viêm gan đã lâu. Trước SEA Games 31, khi Trang đang tập trung cách ly cùng đội tuyển kurash Việt Nam, bố cô trở bệnh nặng phải cấp cứu. Từ suy gan chuyển sang suy thận và phải lọc máu. Rồi ông lâm vào hôn mê. Gia đình giấu Trang, không gọi điện báo vì sợ ảnh hưởng đến việc tập luyện của con gái. Trang gọi về cho bố, cho mẹ. Mẹ cứ bảo, bố đang bận, không sao, con cứ yên tâm thi đấu cho Tổ quốc. Trang chỉ biết cầu trời cho bố khỏe lại. Ngày Trang thi đấu và giành vàng cho Tổ quốc, bố đã hôn mê sâu. Ông Tô Văn Sen qua đời ở tuổi 57.

Nhiều VĐV Việt Nam cũng như các đồng đội ở đội tuyển kurash - judo đã gửi lời động viên đến Tô Thị Trang. Trên Facebook, đàn chị Hoàng Thị Tình viết: "Chia buồn cùng em và gia đình". Hai nhà vô địch SEA Games khác - Trần Thị Thanh Thủy và Bùi Minh Quân - cũng gửi lời cầu chúc đến bố của đồng đội. Minh Quân là một trong bốn võ sĩ kurash mang HC vàng về cho Việt Nam hôm qua.