Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong ở TP HCM đối diện với mức án tử hình

Viện kiểm Nhân dân TP HCM cho biết đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội 'Giết người' và 'Hành hạ người khác'.

Ngày 5/5, thông tin từ Viện kiểm Nhân dân (VKS) TP HCM cho biết, đơn vị đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác".

Theo đó, Nguyễn Võ Quỳnh Trang bị truy tố theo điểm b, n, q khoản 1 điều 123 tội "Giết người" và điểm a, khoản 2, điều 140 tội "Hành hạ người khác". Với tội "Giết người", Nguyễn Võ Quỳnh Trang đối mặt với mức án lên đến tử hình.

Hai bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang) cũng bị truy tố hai tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Nạn nhân trong vụ án là cháu N.T.V.A. (sinh năm 2013, con ruột Thái).

Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng tại một căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh và cháu A. sống cùng cả hai.

Trong thời gian dài sinh sống, Trang nhiều lần đánh đập bé A. gây nên nhiều vết bầm trên người. Cụ thể, Trang dùng roi mây để "răn dạy" cháu A. và tiếp tục dùng gậy gỗ đánh đập khi roi mây gãy.

Thái nhiều lần chứng kiến bé A. bị Trang dùng roi và cây đánh, có thể ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng không can ngăn, đồng thời Thái cũng chửi, đánh con.

Ngày 22/12/2021, cháu A. học bài online, quá trình dạy học, Trang nhiều lần đánh cháu vì làm bài sai. Đến trưa cùng ngày, cháu A. than mệt và vào phòng nghỉ, nôn ói.

Thấy vậy, Trang liên lạc cho Thái về nhà. Trở về nhà, Thái ôm cháu A. vào nhà tắm để cháu nôn ói và gọi cấp cứu khi phát hiện sức khỏe cháu có dấu hiệu chuyển biến xấu. Tuy nhiên cháu A. đã tử vong sau đó.

Sau khi cháu A. tử vong, Công an TP HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng khôi phục toàn bộ các video trong camera an ninh gốc tại nhà Nguyễn Kim Trung Thái.

Quá trình điều tra, Trang khai đánh cháu N.T.V.A. là do cháu học bài không tốt. Tuy nhiên, lời khai này là gian dối do kết quả xác minh tại trường học, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu đều thể hiện cháu N.T.V.A. ngoan ngoãn, tiếp thu bài nhanh.

Dữ liệu camera thể hiện có nhiều lần Trang đánh cháu N.T.V.A. không phải trong lúc cháu A. học bài mà đánh vì những lý do vô lý, viện cớ để đánh cháu.

Ngoài ra, kết quả điều tra thể hiện Thái không muốn có con với Trang, gia đình Thái không chấp nhận Trang. Vì thế, bản thân Trang rất ghen tức với mẹ ruột cháu N.T.V.A., từng đến nhà cấm mẹ ruột gặp cháu N.T.V.A., tự vào tài khoản Facebook của Thái xóa tất cả hình ảnh có mặt vợ cũ.

Khi biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa tất cả dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu cho hành vi của Trang tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây cản trở trong quá trình điều tra, xử lý. Hành vi của Thái cấu thành tội che giấu tội phạm.

Quốc Bảo