Cách làm bánh mì bơ tỏi thơm ngon

Bánh mì bơ tỏi là món ăn được nhiều người yêu thích vì thơm ngon, giòn rụm. Cách làm bánh mì bơ tỏi khá dễ. Chỉ qua vài bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ có ngay món ăn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Danh mục1. Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi2. Cách làm bánh mì bơ tỏi3. Một số lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

1. Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

Bánh mì: 2 ổ Bơ lạt: 30g Tỏi: 2 củ Rau mùi: 20g Đường: 1 muỗng cà phê Muối: 1/4 muỗng cà phê Tiêu: 1/4 muỗng cà phê Bột phô mai: 100 g

{Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi}
 Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi (Ảnh: dienmayxanh.com)

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi

Bước 1: Tỏi đem bóc vỏ và băm nhỏ. Rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi.

Bước 2: Cho bơ lạt vào tô, chưng cách thủy cho tan, sau đó thêm tỏi băm, rau mùi đã cắt nhỏ, đường, muối, tiêu vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Bật lò nướng trước 10 phút để lò ổn định nhiệt độ. Cắt bánh mì thành khúc vừa ăn rồi phết hỗn hợp bơ tỏi vừa trộn lên trên. Tiếp đó, xếp bánh mì vào khay, rắc một ít bột phô mai lên rồi đem đi nướng ở 160 độ C trong khoảng 15 phút là hoàn thành.

Bước 4: Lấy bánh mì bơ tỏi ra khỏi lò nướng và thưởng thức.

{Cách làm bánh mì bơ tỏi}
Bánh mì bơ tỏi thơm ngon (Ảnh: Meta.vn)

3. Một số lưu ý khi làm bánh mì bơ tỏi

Bánh mì bơ tỏi sau khi nướng phải có màu vàng thật bắt mắt, ăn giòn rụm, thơm béo mùi bơ hòa quyện vị tỏi và rau mùi.

Lưu ý khi phết bơ tỏi lên mặt bánh mì bạn cần cẩn thận để bơ tỏi không bị lem ra xung quanh, khi nướng sẽ đẹp mắt hơn. Cũng không nên cho quá nhiều bơ vì chúng sẽ làm khô mặt bánh và nhanh ỉu hơn, chỉ nên cho một lượng bơ tỏi vừa đủ làm ướt mặt.

Có thể gia giảm lượng tỏi cho phù hợp với khẩu vị nếu sợ quá nồng mùi.

Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể bỏ bánh mì lên áp chảo cho nóng giòn là được.

Bạn có thể dùng bánh mì bơ tỏi kèm xúc xích, thịt nguội, với tương cà hoặc tương ớt cho buổi sáng hoặc kèm các món salad cho buổi tối.

Bánh mì bơ tỏi sau khi làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh, khi cần ăn cho vào lò vi sóng quay lại cho nóng là được. Nhưng bạn chỉ nên dùng bánh trong khoảng 1-2 ngày.

Vậy là chúng ta vừa thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với cách làm bánh mì bơ tỏi trên đây, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon dành cho gia đình. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất.

Phương Anh (Tổng hợp)

 Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh mì hoa cúc là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, có hàm lượng calo tương đối cao. Cách làm bánh mì hoa cúc không quá cầu kỳ, nguyên liệu lại dễ kiếm. Bạn có thể làm bánh mì hoa cúc tại nhà cho gia đình thưởng thức.