Bé gái sơ sinh được ông bà nội trao quà gần 1 tỷ đồng

Nghe tin con dâu hạ sinh cháu gái, bố mẹ chồng rất vui mừng, vội đến thăm và trao quà cho cháu.

“Bé gái sơ sinh được ông bà nội trao quà khủng” tại Sơn Đông là nội dung được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội Trung Quốc cách đây không lâu, theo trang Sohu.

Bé gái vừa chào đời được 3 ngày tuổi thì ông bà nội từ xa đến thăm. Vừa ngắm cháu, ông bà vừa cười nói không ngừng.  

Ông bà nội háo hức được gặp mặt cháu gái. 

Bà nội lấy ra một chiếc khóa vàng trường thọ đeo vào tay cháu. Tiếp đó, bà còn rút ra một phong bao lì xì đỏ, hào hứng nói: "Bà nội cho cháu 88.000 tệ (khoảng 300 triệu đồng) để cháu luôn đầy đủ”. 

Theo quan niệm của người Trung Quốc, số 8 là con số may mắn, sẽ mang lại hạnh phúc, bình an. 

Thấy vậy, ông nội cũng lấy ra một món quà khác tặng cho cháu gái của mình: "Ông nội cho con 99.000 tệ (540 triệu đồng), chúc con luôn hạnh phúc nhé”. 

Trao quà xong, ông bà đều rất hạnh phúc, vui vẻ, ngắm đứa cháu gái mãi không thôi. Bố mẹ của bé gái cho biết, chiếc khóa vàng trường thọ bà nội đeo vào tay cháu trị giá 30.000 tệ (hơn 100 triệu đồng). Tổng trị giá các món quà ông bà cho cháu là gần 1 tỷ đồng.  

Sở dĩ ông bà vui mừng như vậy là bởi đã giục con trai lập gia đình nhiều năm trước nhưng con vẫn chần chừ. Việc anh kết hôn là niềm hạnh phúc lớn đối với bố mẹ. Khi anh thông báo vợ sinh con, bố mẹ càng vui mừng gấp bội. 

Quà ông bà trao cho cháu lên tới gần 1 tỷ đồng. 

Trước đó, nghe tin con dâu có bầu, bố mẹ chồng sắm sửa đủ thứ. Chiếc khóa vàng trường thọ cũng được mua vào thời điểm đó. Sau này, bố mẹ chồng còn mua thêm rất nhiều quần áo, đồ dùng cho trẻ sơ sinh để mang đến cho cháu.

Video được chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng ông bà phải rất có điều kiện mới trao được món quà giá trị như vậy. “Dù là quà lớn hay quà nhỏ, tình cảm của ông bà dành cho cháu là điều không thể thay thế. Cháu gái thật may mắn vì gia đình ông bà có điều kiện”, một người nhận xét.