3 cách làm kem chuối mát lạnh, giải nhiệt ngày nóng ngay tại nhà
1. Cách làm kem chuối sữa tươi
a. Nguyên liệu làm kem chuối sữa tươi
-
Chuối chín: 3 quả
-
Sữa tươi không đường: 80ml
-
Kem tươi (whipping cream): 150ml
-
Đường: 100g
-
Vani: 1 thìa cà phê
b. Các bước làm kem chuối sữa tươi
Bước 1: Làm hỗn hợp chuối tươi
Chuối đem lột bỏ vỏ, cắt ra thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến, cho chuối ra 1 chiếc bát to, thêm sữa và chút đường vào trộn đều rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho hỗn hợp chuối vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Bước 2: Đánh bông kem tươi
Cho kem tươi (whipping cream) vào âu đánh kem và bắt đầu đánh bông kem tươi. Khi đánh kem, lưu ý đánh ở tốc độ tăng dần từ thấp đến cao. Khi thấy kem đặc và có vân xuất hiện tức kem đã đạt được độ bông nhất định thì hạ thấp tốc độ máy xuống dần cho đến khi tắt máy.
Bước 3: Làm hỗn hợp kem chuối
Lấy hỗn hợp chuối từ trong tủ lạnh ra rồi cho hỗn hợp kem tươi đã đánh bông lên vào, trộn đều 2 hỗn hợp lại với nhau và vài giọt vani thật đều và mịn. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp kem chuối vào trong hũ đựng có nắp đậy rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh bảo quản. Tầm 45 phút đến 1 tiếng đồng hồ sau là bạn có thể lấy ra thưởng thức.
2. Cách làm kem chuối nước cốt dừa
a. Nguyên liệu làm kem chuối nước cốt dừa
-
10 trái chuối sứ
-
1 gói bột cốt dừa
-
Đậu phộng, bột năng, sữa đặc
-
Gia vị: Muối, đường
b. Các bước làm kem chuối nước cốt dừa
Bước 1: Rang đậu phộng
Cho 50g đậu phộng vào chảo cùng với một 1/2 muỗng cà phê muối để rang trên lửa nhỏ. Đến khi vỏ đậu phộng hơi rám đen và nứt ra thì tắt bếp để nguội. Sau đó bóp, tách sạch vỏ đậu phộng và cho vào túi ni lông giã nát vừa phải.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Bắc một chiếc nồi lên bếp rồi cho hết gói bột nước cốt dừa vào nồi, thêm 2 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh bột năng rồi khuấy trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại.
Bước 3: Làm kem chuối nước cốt dừa
Chuối đem đi lột sạch vỏ và xơ, dùng dao cắt chuối thành từng lát dài. Sau đó, lót những miếng chuối ở đáy rồi phủ lần lượt lên trên là dừa nạo, 1 vá nước cốt dừa để rắc đậu phộng lên trên. Để món ăn được ngon hơn thì bạn cho vào tủ đông để khoảng 1-2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức.
3. Cách làm kem chuối bịch với sữa đặc
a. Nguyên liệu làm kem chuối bịch với sữa đặc
-
700g chuối
-
100g cơm dừa
-
50g đậu phộng
-
400 ml nước cốt dừa lon
-
Sữa đặc
-
Gia vị: Muối, vani, đường
b. Các bước làm kem chuối bịch với sữa đặc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bật chảo lên bếp để rang đậu phộng cho đến chín. Phần cơm dừa cắt ra thành sợi.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa
Bắc lên bếp một chiếc nồi rồi bật lửa nhỏ, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu sau: nước cốt dừa, nửa muỗng cà phê muối, nửa ống vani, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc. Sau khi phần nước cốt sôi lăn tăn thì tắt bếp và chờ nguội.
Bước 3: Đổ vào bịch và để đông
Sử dụng túi ni lông to hoặc nhỏ vừa với chế độ ăn, bỏ chuối đã lột vỏ vào trong túi ni lông ép đè chuối dẹp xuống khoảng từ 0.3 - 0.4mm. Tiếp tục, cho cơm dừa và nước cốt dừa vào. Cuối cùng, cho đậu phộng lên rồi cho vào tủ lạnh để khoảng 5-6 tiếng là ăn được.
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm kem chuối đơn giản trên đây.
Theo Vietnamnet