Thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ: Thêm lời kể của nạn nhân từng đến chữa bệnh

Người này cho biết từng khám chữa bệnh ở nhà thầy lang Vũ Trọng Hải. Ông Hải yêu cầu để chữa hiếm muộn, phải dùng phương pháp tương tự như của vợ chồng anh X., tức là phương pháp 'thông tắc kinh mạch'.

Thông tin vụ việc thầy lang ở Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ tình dục với bệnh nhân khiến dư luận không khỏi xôn xao bàn tán.

Thầy lang bị tố là ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn). Trước đó, vào cuối năm 2017, nghe tin ông Vũ Trọng Hải có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn, anh N.V.X liền đưa vợ đến khám.

Tại đây, ông Hải đều bảo vợ chồng anh X. lần lượt vào căn phòng nhỏ rồi đóng cửa lại. Ông Hải yêu cầu vợ anh X. cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải.

Ông Vũ Trọng Hải (ảnh trái)

Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể vợ anh X. Sau 4 tháng điều trị của ông Hải, vợ anh X. đã có thai rồi sinh con trai. Khi cháu được 2 tuổi, anh X. lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp.

Tháng 5/2021, vợ anh sinh thêm bé trai. Tuy nhiên, cháu thứ 2 có nhiều nhiều nét giống Hải nên anh X. nghi ngờ và xét nghiệm ADN. Kết quả khiến gia đình bàng hoàng khi cả hai bé không cùng ADN với anh.

Anh X. gặng hỏi thì vợ kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình bằng cách quan hệ tình dục. Do nóng lòng có con và đặt niềm niềm vào gã "lang băm" nên chị miễn cưỡng nghe theo.

Mới đây, trao đổi với báo Đất Việt, luật sư Nguyễn Bá Ngọc (người người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X.) cho biết: "Mấy hôm trước, tôi đã đến nhà một người hiếm muộn từng khám chữa bệnh ở nhà ông Hải và được người này cho biết từng bị ông Hải chữa bệnh với phương pháp tương tự như của vợ chồng anh X.

Ông Hải bảo người vợ "tắc kinh mạch", phải dùng nội lực thâm hậu mới đẩy vào được. Theo ông Hải giải thích để đẩy vào sẽ dùng bằng cách quan hệ vợ chồng, nhưng công lực của thầy mạnh hơn nên mới đẩy được. Tuy nhiên trước đề nghị của ông Hải, người vợ đã không đồng ý mà muốn về bàn với chồng".

Luật sư Ngọc cũng cho biết, ông đã ghi âm lại cuộc nói chuyện này và đây có thể là những thông tin quan trọng để công an điều tra mở rộng.

"Ngoài trường hợp này ra, chúng tôi tìm hiểu cũng phát hiện có trường hợp đến khám hiếm muộn và có con, tuy nhiên đây là chuyện tế nhị nên họ chưa công khai", luật sư Ngọc nói.

Về phía "thầy lang" Hải, trước đó, khi chia sẻ trên báo Bắc Giang, ông Hải cũng xác nhận có việc vợ chồng anh X đến nhờ mình chữa bệnh hiếm muộn và phân bua có quan hệ với chị Y một số lần tại nơi khám bệnh.

“Do cô Y mấy lần khóc lóc, đặt vấn đề xin con tôi mới cho. Các con cô Y sinh ra nếu kiểm tra ADN là con tôi, tôi sẽ chịu trách nhiệm”, ông Hải nói và cho biết đã trao đổi với gia đình anh X để giải quyết tình cảm vì không muốn họ đưa thông tin lên mạng xã hội. Vì anh X cố tình làm to chuyện nên ông không hòa giải nữa.

Trước những thông tin ông Hải nói, chị Y. (vợ anh X.) bức xúc: “Nếu muốn xin con, tôi đâu cần đi xa thế, mỗi lần còn phải trả ông Hải mấy triệu đồng. Hơn nữa anh X và gia đình nhà chồng đối xử với tôi rất tốt. Tôi chưa bao giờ có ý định phản bội chồng”.