Siro ho cảm trẻ em từ dược liệu sạch ‘3 không’

Lựa chọn siro ho cảm cho trẻ từ nguồn dược liệu sạch chuẩn quốc tế GACP-WHO giúp phụ huynh an tâm sử dụng cho trẻ chớm ho, cảm.

Hơn 1 thập kỷ, Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ (TPBVSK) Siro ho cảm Ích Nhi khẳng định vị thế khi có mặt từ thành thị tới nông thôn, từ nhà thuốc - chuỗi nhà thuốc cho tới siêu thị mẹ và bé, trên các kênh thương mại điện tử… 

Sự thành công của thương hiệu Ích Nhi nằm ở định hướng kiên định: Xây dựng vùng trồng dược liệu sạch đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO (Thực hành trồng trọt và thu hái thuốc theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới). 

Không dư lượng thuốc trừ sâu

Để đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, các vùng trồng dược liệu của Ích Nhi đều đảm bảo không còn tồn dư thuốc trừ sâu. Vùng trồng quất tại Nam Định, húng chanh ở Đồng Tháp, cát cánh tại Lào Cai… nằm biệt lập, có nguồn đất và nước sạch, không bị ảnh hưởng bởi khu canh tác xung quanh. 

 Cát cánh được trồng tại Bắc Hà, Lào Cai cho hàm lượng hoạt chất cao

Tại vùng quất Nam Định, cây phát triển trên nguồn đất bồi màu mỡ, tưới bằng nước phù sa sông Đào, chăm bón với bột đỗ tương, nhổ cỏ thủ công… Nhờ vậy, cây có sức đề kháng tự nhiên, sinh trưởng tốt, không cần phun thuốc, quả ra quanh năm, đạt hàm lượng dược chất cao.

Tương tự, tại vùng trồng cát cánh, ông Nguyễn Xuân Giang - Trưởng phòng NN&PTNT huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai - cho biết quy trình trồng cát cánh không được phép sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật. Để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế, quá trình chăm sóc cát cánh sử dụng các loại phân hữu cơ ủ đã làm sạch nấm bệnh, côn trùng.Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu, đất đai của huyện Bắc Hà thuận lợi phát triển vùng trồng cát cánh lớn nhất cả nước. 

Ngoài ra, việc người dân trồng xen canh một số cây màu khác như ớt, cà chua cũng giúp hạn chế sâu bệnh, giảm nguy cơ sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, tăng năng suất của cát cánh. 

Không thuốc kích thích tăng trưởng

Ông Trần Nhật Lệnh - cán bộ vùng trồng dược liệu của Nam Dược - cho biết tại tất cả vùng dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO của Ích Nhi, thuốc kích thích tăng trưởng không được phép sử dụng. Quất dược liệu trồng ở Nam Định sản xuất siro ho cảm là loại quất trồng tự nhiên, không dùng thuốc kích thích tăng trưởng. Còn với quất cảnh, người trồng có thể sử dụng rất nhiều loại thuốc bảo quản, kích thích… để quả chín đều, to, màu đẹp, tươi lâu và ít rụng...

 Vùng trồng quất ở Nam Định cung cấp nguyên liệu sạch sản xuất TPBVSK siro ho cảm Ích Nhi

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Giang, huyện chú trọng phát triển bền vững, hướng tới chất lượng nguồn dược liệu cát cánh chứ không trồng ồ ạt, nên tuyệt đối không sử dụng chất kích thích tăng trưởng để kích củ to. Từ đó, huyện cung cấp nguyên liệu cho công ty dược sản xuất ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe trẻ em, trẻ sơ sinh từ dược liệu quý, sử dụng rộng rãi trong cộng đồng. 

Không hóa chất bảo quản

Nhiều năm nay, dược liệu rác, dược liệu bẩn nhập lậu tẩm hóa chất bảo quản, chống nấm mốc tràn lan trên thị trường. Cục Quản lý Y Dược cổ truyền, Bộ Y tế từng khuyến cáo các chất bảo quản dược liệu không những gây độc cho người sử dụng mà về lâu dài có thể dẫn tới ung thư.

Đại diện Ích Nhi khẳng định, tất cả các dược liệu của Ích Nhi đảm bảo không chất bảo quản và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thu hoạch chuẩn GACP-WHO: Thu hái đúng mùa vụ khi dược liệu đạt hàm lượng hoạt chất cao nhất; thu hoạch tránh lúc có sương, mưa hoặc độ ẩm quá cao để ngăn nấm mốc phát triển; dược liệu trong và sau thu hái không chạm đất để giảm thiểu nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn; dược liệu sau thu hái chứa trong vật dụng sạch, không hoen gỉ.

Ngoài ra, tất cả dược liệu sau thu hoạch được sấy khô ở nhiệt độ thấp để không làm mất hoạt chất, sau đó vận chuyển ngay về nhà máy để định tính, định lượng trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế GMP-WHO.

Với nguồn dược liệu sạch đảm bảo “3 không”, TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và cho con bú. 14 năm trên thị trường, Siro ho cảm Ích Nhi nhiều năm liền được bình chọn là sản phẩm số 1 trong dòng siro ho cảm đông dược, được hàng triệu phụ huynh tin dùng cho con.

TPBVSK Siro ho cảm Ích Nhi kế thừa bài thuốc dân gian trị ho, cảm hiệu nghiệm từ quất, húng chanh, cát cánh… Với nguồn nguyên liệu sạch đạt chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế Thế giới như quất (trồng tại Nam Định), cát cánh (trồng tại Lào Cai)... 

Bên cạnh sản phẩm hỗ trợ giải cảm, giảm ho, tiêu đờm cho trẻ từ giai đoạn sơ sinh, Ích Nhi còn phát triển dòng Viên ngậm Ích Nhi phù hợp cho trẻ chớm ho cảmtừ 3 tuổi trở lên.

Nhà phân phối: Công ty CP Nam Dược - Số 51, đường Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 1800646845 | Website: Ichnhi.vn

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ngọc Minh