Roche ra mắt LifeTalks- chương trình đặc biệt kỷ niệm 125 năm ‘đón chào cuộc sống’

Nối tiếp chuỗi sự kiện kỷ niệm 125 năm, Roche khởi động chương trình “LifeTalks” - diễn đàn chia sẻ những ý tưởng đa dạng và sáng tạo, đồng thời thảo luận về các giải pháp tiềm năng cho các thách thức lớn mà thế giới đang đối mặt.

 

Theo đó, diễn đàn ‘LifeTalks’ bắt đầu tại Basel, Thụy Sĩ vào ngày 2/11/2021 và sau đó tiếp tục từ Singapore (tháng 2/2022) đến San Francisco, Hoa Kỳ (tháng 5/2022), với hơn 40 sự kiện diễn ra trên khắp thế giới.

Khởi nguồn từ ý tưởng “Cuộc sống là tổng hòa của mọi vẻ đẹp và sự phong phú, là từng khoảnh khắc được trải nghiệm, sẻ chia, khắc ghi, và là nơi khoa học chuyển đổi sự vô vọng thành niềm hy vọng”, Roche khởi động diễn đàn LifeTalks nhằm truyền cảm hứng, tạo tư duy đột phá và đa dạng, thông qua việc kết nối nhiều chuyên gia đến từ các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khác nhau, nhằm thúc đẩy những ý tưởng và giải pháp tiềm năng cho những thách thức trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, khoa học và phát triển bền vững mà thế giới đang đối mặt.

Tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe sẽ như thế nào sau đại dịch Covid-19? Liệu đại dịch này sẽ mang lại những đổi mới giúp tái định hình ngành chăm sóc sức khỏe như những gì chúng ta biết? Những rủi ro nào có thể xảy ra và làm sao chúng ta ngăn ngừa? Chúng ta có thể cùng nhau vượt qua khủng hoảng này như thế nào? Đây là một vài câu hỏi lớn trong số nhiều câu hỏi sẽ được thảo luận và chia sẻ tại chuỗi LifeTalks trên nền tảng trực tiếp/trực tuyến.

Roche ra mắt LifeTalks- chương trình đặc biệt kỷ niệm 125 năm ‘đón chào cuộc sống’

Trong chương trình LifeTalks trực tuyến đầu tiên diễn ra tại Basel, Thụy Sĩ; Roche đã đưa ra một chủ đề thu hút: A Modern Renaissance - Is crisis leading to innovation (Tạm dịch: Liệu khủng hoảng có khơi nguồn cho cuộc cách mạng đổi mới sáng tạo?).

Đây là một góc nhìn tích cực, bởi lẽ chủ đề đổi mới sáng tạo là điều nhiều người không nghĩ tới trong giai đoạn “dễ tổn thương” sau dịch bệnh. Covid-19 đã khiến cuộc sống trên toàn thế giới bị gián đoạn, trường học đóng cửa, khó khăn kinh tế diễn ra khắp nơi.

Thế nhưng, trong bối cảnh đó, sự hợp tác chặt chẽ, đồng lòng và sẵn sàng chia sẻ các ý tưởng đổi mới, sáng tạo vẫn diễn ra không ngừng giữa các nhà khoa học, tổ chức, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước để nghiên cứu, phát triển các giải pháp chẩn đoán chính xác, vắc xin phòng ngừa hiệu quả cũng như giải pháp điều trị Covid-19 tiên tiến.

 

Phần thảo luận chuyên sâu có sự góp mặt của các chuyên gia tên tuổi trong ngành chăm sóc sức khỏe như: TS. Severin Schwan - CEO Tập đoàn Roche; Christiane Woopen - Giáo sư về LifeEthics tại Đại học Bonn; ông Lucien Engelen - CEO Transform.Health, Strategist Health(care) Innovation; ông Jan Geissler - Nhà sáng lập và CEO của Patvocates; bà Kate Bingham - Giám đốc Dự án UK Covid-Vaccine năm 2020.

Trong suốt 2 giờ thảo luận và chia sẻ, các diễn giả của LifeTalks đã tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng, hướng đến việc tìm ra những giải pháp hiệu quả, toàn diện trong quá trình phòng dịch và xây dựng sự phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch.

Một số nội dung đáng chú ý như áp dụng kinh nghiệm để cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe bao gồm: ứng dụng công nghệ AI trong việc quản lý dịch bệnh, hay trong việc xây dựng và phân tích nguồn thông tin có ý nghĩa, hỗ trợ công tác chẩn đoán và điều trị.

Bên cạnh đó, việc cộng tác đa ngành, đa quốc gia sẽ giúp đẩy nhanh quá trình phát triển lâm sàng và quy định trong việc phát triển thuốc và vắc xin. Vấn đề về cách tăng cường khả năng tiếp cận với các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở khắp nơi trên thế giới cũng được đưa ra thảo luận.

Xem thêm về buổi Lifetalks tại: https://www.youtube.com/watch?v=DAS8oGTX_0Q

Lệ Thanh