5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết

Không phải ai cũng biết những loại rau củ này chứa độc tính nên vẫn vô tư ăn hàng ngày.

1. Cà chua xanh

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết - Ảnh 1.

Có thể bạn chưa biết, trong cà chua xanh có chứa 1 lượng lớn solanin, khi đưa vào cơ thể chất này có thể gây ra một số biểu hiện như buồn nôn, nôn mửa thậm chí là ngộ độc.

Các chuyên gia cho biết, ăn cà chua xanh đã không tốt, nếu ăn sống còn nguy hiểm hơn gấp bội.

2. Giá đỗ mất rễ

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết - Ảnh 2.

Giá đỗ là loại rau quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Trước đây nhiều người tự nuôi giá đỗ nhưng hiện nay vì bận rộn nên thường chọn mua ngoài hàng.

Việc mua giá đỗ bên ngoài nếu không tinh mắt có thể khiến bạn mua phải loại giá nuôi bằng chất kích thích. Kiểu giá đỗ này thường rất mập mạp, trắng đẹp nhưng tuyệt đối không có rễ.

Với những loại giá này bạn không nên ăn bởi nó có chứa các chất độc hại có thể gây ung thư thậm chí là đột biến gen...

3. Gừng bị thối

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết - Ảnh 3.

Gừng có dấu hiệu thối, nhũn cần vứt đi ngay kẻo hại gan, nạp độc tố vào người.

Nghiên cứu cho thấy, trong gừng thối có chứa 1 loại độc tố tên là safrole - đây là chất độc có thể gây hại cho gan thậm chí là khiến gan bị thoái hóa.

 

Do đó, nếu thấy gừng có dấu hiệu thối, nhũn thì nên vứt đi thay vì cố gắng sử dụng nó.

4. Chè mốc

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết - Ảnh 4.

Khi thấy chè mốc thì tuyệt đối không nên tận dụng. Một số người cho rằng, chè mốc chỉ cần chần qua 1 lớp nước nóng là được thế nhưng các nấm mốc có trong loại chè này không dễ loại bỏ như vậy.

Chè bị mốc là do nhiễm nấm penicillium và aspergillus, việc uống nước chè mốc có thể gây chóng mặt, tiêu chảy, nặng hơn là làm hoại tử các cơ quan trong cơ thể.

5. Khoai lang có đốm đen

5 loại rau củ ngậm đầy độc tố, người Việt vẫn ăn hàng ngày mà không biết - Ảnh 5.

Khoai lang để lâu sẽ xuất hiện những đốm đen kèm mùi khó chịu, đây được gọi là khoai hà.

Khoai lang đã bị hà tuyệt đối không nên ăn dù đã cắt bỏ phần hà hay luộc, nướng kỹ.

Theo các chuyên gia, trong khoai hà có chứa các độc tố gây hại cho gan, nếu nghiêm trọng có thể gây sốt cao, co giật thậm chí là tử vong.

Do đó, khi thấy khoai hà, có mùi lạ cần phải bỏ ngay, tránh tiếc của dùng tiếp mà gây hại cho sức khỏe.

Theo Gia đình mới

Mẹo giúp trái cây không chuyển màu nâu sau khi cắt

Mẹo giúp trái cây không chuyển màu nâu sau khi cắt

Sau khi cắt những loại quả như táo, lê, bạn sẽ thấy chúng nhanh chóng chuyển sang màu nâu. Dù hương vị có thể không ảnh hưởng nhiều, hình thức xấu có thể khiến bạn chẳng muốn ăn.