TI-VI HAY TỦ LẠNH

Phạm Bùi Việt Phương

“Sự lắng nghe và chia sẻ khiến hôn nhân trở nên thật tuyệt vời”

    Date create:
  • 17/11/2016
ti-vi-hay-tu-lanh

Có đôi vợ chồng trẻ nọ để dành được một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ. Họ đang ngồi bàn tính nhau xem nên sử dụng nó vào việc gì. Người chồng nói:

- Anh nghĩ chúng ta nên mua một chiếc ti-vi. Anh không muốn sang hàng xóm xem nhờ nữa. Vả lại, cũng sắp đến mùa bóng đá rồi, có một chiếc ti-vi ở nhà thì thật tuyệt!

Nhưng người vợ lại đưa ra một ý kiến khác:

- Em lại nghĩ chúng ta nên mua một chiếc tủ lạnh. Như vậy em sẽ không phải đi chợ hàng ngày nữa. Vả lại, cũng sắp đến mùa hè rồi, có những cốc nước mát uống thì thật tuyệt!

Hai vợ chồng cứ đối đi đáp lại mãi. Đến khi anh chồng bực tức hét to:

- Vậy thì tùy em. Tiền em cầm thích mua gì thì tự đi mà mua.

Nói rồi anh bực tức đá con mèo một cái đau điếng khiến nó kêu ré lên, sau đó bước một mạch ra ngoài. Người vợ cau có nhìn theo.

Bỗng anh đi qua một cửa hàng nọ bán những bình hoa giả rất đẹp. Anh nhìn qua lớp kính, mỉm cười rồi tự nhủ:

- Nếu nhà mình có một chiếc tủ lạnh thì mình sẽ mua một cái ở đây để đặt lên trên.

Rồi anh lại nghĩ:

- Cô ấy nói cũng đúng. Một chiếc tủ lạnh chắc chắn sẽ thích hợp hơn một chiếc ti-vi rồi. Vợ mình đã làm việc cả ngày vất vả, công việc nội trợ lại còn nặng nề, một chiếc tủ lạnh sẽ thật có ích. Vả lại, chẳng phải mình cũng rất thích uống những cốc nước đá vào mùa hè sao, hẳn cô ấy phải nghĩ đến mình trước khi đưa ra quyết định như vậy. Thế mà mình lại làm cô ấy buồn, mình thật ích kỉ.

Thế là anh vui vẻ bước vào cửa hàng chọn một bình hoa rực rỡ, chiếc tủ lạnh của vợ anh hẳn sẽ đẹp biết bao nếu đặt nó ở trên.

 Rồi anh bước về nhà, định sẽ dành điều bất ngờ này cho tình yêu của anh. Nhưng vừa vào đến cổng, một chiếc ti-vi mới toanh đã hiện ra trước mắt. Nó chính là chiếc ti-vi mà anh đã ngắm qua cửa kính biết bao lâu nay. Chưa hết ngạc nhiên thì vợ anh đã từ trong chạy ra, ngại ngùng nói:

- Anh nói rất đúng. Một chiếc ti-vi chắc chắn sẽ thích hợp hơn một chiếc tủ lạnh rồi. Cả ngày anh làm việc vất vả, anh xứng đáng có những giây phút thư giãn khi về nhà. Vả lại, em cũng rất thích xem những bộ phim tình cảm, chắc hẳn anh phải nghĩ đến em trước khi đưa ra quyết định như vậy. Thế mà em lại làm anh buồn, em thật ích kỉ biết bao nhiêu.

Chợt nhìn thấy bình hoa trên tay người chồng, cô hỏi:

- Anh mua bình hoa này làm gì vậy?

- Để dành cho điều tốt đẹp nhất mà anh có.

Nói rồi người chồng ôm cô cười hạnh phúc.

Thật ra, trước khi nghĩ về những chiếc ti-vi hay tủ lạnh, hai người không hề nghĩ đến vợ hoặc chồng mình. Nhưng thật may mắn, từ bây giờ trở đi, họ sẽ làm như vậy.

Thế là chiếc bình hoa rực rỡ được đặt lên chiếc ti-vi mới mua của hai vợ chồng. Nhìn thì có vẻ không thích hợp lắm. Chiếc bình quá cao, còn chiếc ti-vi thì quá thấp. Nhưng không sao, đó là sự kết hợp tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy.

“Sự lắng nghe và chia sẻ khiến hôn nhân trở nên thật tuyệt vời”

chung cu quang an tay ho