Ra mắt chương trình “Quà tặng cuộc sống”

    Date create:
  • 25/01/2010

 

Bắt đầu từ ngày 25/1, chương trình truyền hình mới với tên gọi “Quà tặng cuộc sống” chính thức ra mắt khán giả truyền hình Việt Nam. Chương trình có thời lượng 5 phút/1 số, phát sóng hàng ngày vào 21h20’ trên kênh VTV1.

 

Ngân hàng thương mại cổ phần Dầu khí GPBank, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty cổ phần truyền thông Sunrise phối hợp thực hiện. Quà tặng cuộc sống  được xây dựng với một format hoàn toàn mới lạ. Đó là hình thức phim ngắn nghệ thuật. Mỗi bộ phim là một câu chuyện nhỏ nhắn, súc tích, đầy ấn tượng. Nội dung là những mẩu chuyển nhỏ xoay quanh mọi lĩnh vực của cuộc sống thường ngày cảm động và sâu sắc: bông hồng người chồng đã mất dành tặng vợ mỗi năm vào ngày lễ tình yêu, lời dạy của người thầy năm xưa, kỷ niệm về một người bạn thời thơ ấu… Qua mỗi câu chuyện đó sẽ gửi gắm những thông điệp cảm động đầy tính nhân văn về mỗi quan hệ giữa con người với con người, hoặc những triết lý sâu sắc về lẽ sống như hạnh phúc là gì, sức mạnh của nụ cười, điều kỳ diệu của hiện tại, thế nào là sự bình yên thực sự… 

Mục đích của chương trình là vừa đem đến cho khán giả những giây phút giải trínhẹ nhàng, thú vị, vừa gửi gắm những thông điệp đầy tính giáo dục, tính triết lý, vừa gieo vào lòng người những suy ngẫm thấm đẫm xúc cảm nhân văn. Cùng với sự ra mắt của “Quà tặng cuộc sống”, ban biên tập chương trình cũng chính thức tổ chức cuộc thi sáng tác truyện ngắn mini. Những câu chuyện đoạt giải ngoài các phần thưởng được công bố sẽ được chọn để chuyển thể thành kịch bản phim và phát sóng trong chương trình.

chung cu quang an tay ho