Nguy cơ sinh non vì nồng độ chì cao ‘ngất ngưởng’ trong son môi và kẻ mắt

30 tháng 05 2016

Dù biết trong những đồ dùng trang điểm luôn chứa kim loại chì gây hại, nhưng chẳng ai có thể ngờ được nồng độ chì trong sôn môi và kẻ mắt cao đến độ có thể gây ung thư, sinh non.

Để tìm hiểu cách phòng và đào thải độc tố chì hiệu quả!

Hãy gọi ngay ☎ HOTLINE: 1800 577 715 (MIỄN CƯỚC GỌI)

SUMGOODLY ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ CHÌ


Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm dược phẩm SUNY Downstate ( Mỹ) mới đây cũng phát hiện nồng độ kim loại chì cao trong son môi và kẻ mắt gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt đối với những phụ nữ mang thai, chất này có thể phá vỡ hệ nội tiết, gây ra các vấn đề về sinh sản, hệ miễn dịch, gây sinh non, dị tật bẩm sinh ….


Son môi, kẻ mắt chứa nồng độ chì cao gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe

Mọi thứ đã trở nên minh bạch và rõ ràng hơn sau kết quả kiểm tra của Bộ An ninh Nội địa (Mỹ). Kết quả cho thấy hầu hết các sản phẩm son môi, kẻ mắt được bán trên thị trường đều chứa nồng độ chì cao “ngất ngưởng” - nguyên nhân chính gây bệnh ung thư.

Hiện trên thị trường đồ trang điểm có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Biết được điều đó, nhiều chị em phụ nữ đã cẩn trọng hơn khi mua như xem xét nhãn mác, thương hiệu sản phẩm cũng như thường chọn những cửa hàng uy tín và tin cậy.

Để mua được một sản phẩm “thật” luôn là vấn đề vô cùng khó khăn. Tưởng rằng chỉ cần dùng hàng “thật” thì chất lượng sẽ “thật”, nhưng phát hiện gần đây cho thấy, hầu hết các công ty sản xuất mỹ phẩm đều chứa chất độc hại gây bệnh. Chỉ là nồng độ đó có dừng lại ở mức an toàn cho sức khỏe hay không?

Khi hỏi về vấn đề trên, nhiều người cho rằng họ biết các sản phẩm trang điểm có nhiều chất độc gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy lý do tại sao nhiều người biết nhưng vẫn dùng?

Từ xa xưa, sản phẩm làm đẹp đều được sản xuất từ những chất độc hại như than chì, than đá …. Và đến nay cũng vậy. Vì thế, việc các sản phẩm mỹ phẩm chứa các chất độc hại gần như là điều đương nhiên. Tùy thuộc vào công ty sản xuất, hãng sản phẩm mà nồng nộ chất độc sẽ khác nhau.

Nhưng nhìn chung, các chất độc trong mỹ phẩm đều gây rối loạn hệ nội tiết, rối loạn hệ thống thần kinh. Đặc biệt, chúng còn có chất bảo quản Paraben gây phá vỡ cấu trúc của các estrogen - nguyên nhân chính của bệnh ung thư vú, một bệnh vô cùng nguy hiểm ở chị em phụ nữ.

Hiện các nhà khoa học và các bác sĩ khuyên chị em phụ nữ nên hạn chế sử dụng những sản phẩm trang điểm, đặc biệt là son môi, kẻ mắt. Nếu có thể thì nên sử dụng những loại son handmade hay những loại bột tán tự làm thay cho việc sử dụng các loại son kẻ mắt trôi nổi không rõ nguồn gốc trên thị trường.

Minh Thảo (Theo Medicaldaily)

(Nguồn http://vietq.vn/nguy-co-sinh-non-vi-nong-do-chi-cao-ngat-nguong-trong-son-moi-va-ke-mat-d90689.html)

Tin liên quan