GỬI TỚI TẤT CẢ NHỮNG CÔ GÁI, CHÀNG TRAI ĐANG NGHĨ MÌNH XẤU XÍ, BẠN RẤT ĐẸP, THỨ XẤU XÍ Ở ĐÂY CHÍNH LÀ XÃ HỘI

    Date create:
  • 02/08/2019

"Hãy ngừng phán xét tôi… Tôi không sống vì bạn, tôi sống vì chính tôi."

GFH.jpg


Mới đây, một bài viết về vấn đề body shaming của cô gái trẻ với biệt danh X bỗng chốc được chia sẻ với tốc độ chóng mặt và đã gây xôn xao cộng đồng mạng.
Nó gây xôn xao bởi nó nói về một thực trạng rất nóng đã, đang và chắc chắn sẽ luôn diễn ra trong xã hội này. X chỉ chọn một nhóm đối tượng cụ thể là con trai Việt Nam, hay chính xác là những chàng trai cô nàng từng hẹn hò để làm ví dụ.
Tuy nhiên, body shaming - chế nhạo, phán xét ngoại hình của người khác không phải là vấn đề của riêng ai, nó vẫn xảy ra hằng ngày ở mọi lứa tuổi, giới tính, tầng lớp.
Phán xét, hạ thấp người khác một cách vô tội vạ đã là chuyện khó chấp nhận, lôi ngoại hình của người khác ra để cười cợt, chỉ trỏ, việc đó lại càng đáng phê phán hơn.
"Cười người hôm trước, hôm sau người cười", rất có thể ngày mai thôi, bạn cũng sẽ là nạn nhân của body shaming, vậy nên, hãy ngừng chế giễu người khác, bởi mỗi người sinh ra đều đẹp theo cách riêng của họ, bạn không cảm nhận được nó, không có nghĩa là người khác cũng không cảm nhận được.
Nào các cô gái, các chàng trai, hãy thôi tự ti về ngoại hình của mình, các bạn biết mà, khi một người mất đi tự tin về cơ thể, cũng đồng nghĩa với việc người ấy đang mất niềm tin với chính mình.
Suy cho cùng, không ai sống hộ bạn được cả, vậy cách họ nghĩ về bạn có thực sự quan trọng tới thế không?

chung cu quang an tay ho